Tặng Bằng khen học sinh nhặt được hơn 40 triệu đồng trả lại người đánh mất

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định tặng Bằng khen em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

UBND huyện Thạnh Trị tặng giấy khen cho các em học sinh Đỗ Văn Bằng (lớp 10A8, Trường THPT Trần Văn Bảy) và hai em Trần Thanh Mới (16 tuổi), Lê Nhĩ Khang (14 tuổi). Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Đối với hai em Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), dù vẫn đang trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn phải bỏ học giữa chừng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em, có giải pháp, tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề, để các em sẽ trở thành những công dân có ích trong tương lai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của học sinh Đỗ Văn Bằng trong các nhà trường nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong toàn tỉnh.

Trước đó, ngày 19/2 (mùng 4 Tết), em Đỗ Văn Bằng cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi chơi Tết. Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

Công an kiểm tra bên trong ví có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ tại thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.

Sau khi được thông báo, chủ nhân của chiếc ví đã đến Công an huyện Thạnh Trị nhận lại chiếc ví và cảm ơn hành động đẹp của các em Bằng, Mới, Khang. Hành động đẹp của các em đã khiến người dân và bạn bè các em khâm phục, đồng thời thể hiện rõ nét đức tính trung thực, ngoan ngoãn thật thà của các thế hệ học sinh hiện nay.


*Ngày 26/2, tại Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao quyết định khen thưởng “Gương người tốt, việc tốt” trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho học sinh Đỗ Văn Bằng (lớp 10A8, Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy) và hai em Trần Thanh Mới (16 tuổi), Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ở ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị vì đã có hành động đẹp, trả lại tiền cho người đánh rơi.

Dịp này, UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc tặng Giấy khen các em vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

Việt Hà - Hoài Thu (TTXVN)
Thủ tướng gửi thư biểu dương ba học sinh trả lại 40 triệu đồng cho người mất
Thủ tướng gửi thư biểu dương ba học sinh trả lại 40 triệu đồng cho người mất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương tinh thần trung thực của ba học sinh tỉnh Sóc Trăng trả lại 40 triệu đồng cho người mất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN