TP Hà Nội khen thưởng nữ nhân viên sân bay Nội Bài trả lại khách hơn 700 triệu đồng

TP Hà Nội vừa tặng Giấy khen cho chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, nữ nhân viên Đội đẩy xe sân bay Nội Bài đã có hành động đẹp trả lại khách hơn 700 triệu đồng bỏ quên.

Được biết, chiều tối ngày 18/8, tại sảnh B, khu vực công cộng tầng 1 – Nhà ga hành khách T1, khi đang trong ca trực, chị Ngọc Anh bất ngờ phát hiện một ba lô bỏ quên. Ngay lập tức, chị Ngọc Anh báo ngay cho nhân viên An ninh hàng không gần nhất.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh nhận Giấy khen. Ảnh: Bộ GTVT

Lực lượng An ninh cơ động đã có mặt kịp thời, lập biên bản tiếp nhận và xử lý, thực hiện kiểm tra tài sản. Kết quả kiểm tra, xác định tài sản bỏ quên gồm: 25.000 USD, 150 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng An ninh cơ động đã nhanh chóng kết nối được với chủ tài sản bỏ quên, tiến hành bàn giao cho chủ tài sản trong sự vui mừng và vô cùng cảm kích.

Chị Ngọc Anh chia sẻ: Đây là sự việc thường ngày của Đội Xe đẩy. Mỗi khi nhặt được đồ của khách bỏ quên, nhất là những tài sản lớn, chỉ mong hành khách nhận lại được càng sớm càng tốt. Khu vực công cộng tại các nhà ga sân bay là nơi có lưu lượng hành khách qua lại lớn, nhiều đối tượng phức tạp và khó kiểm soát. Việc những nhân viên xe đẩy, ngoài việc thu gom và đẩy những hàng xe đẩy về đúng vị trí tập kết, những nhân viên an ninh hàng không ngoài nghiệp vụ chuyên môn, họ còn có tinh thần thái độ hết lòng vì hành khách.


Từ đầu năm đến nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có 208 lượt cá nhân được khen thưởng trong các phong trào thi đua. Trong số này, có tới cả trăm trường hợp “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” với tổng tài sản trả lại cho khách lên tới hàng tỷ đồng.

Đăng Sơn/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản