Một khách người Anh được trả lại tài sản bỏ quên trên tàu SE7 Đà Nẵng - Nha Trang

Hành khách Gillion Lesky Dicorato, Quốc tịch Anh cùng 3 người thân mua vé đi khoang 2, toa 12, tàu SE7. Hành khách này lên tàu tại Đà Nẵng và sau khi xuống tàu tại Nha Trang đã quên vali chứa nhiều tài sản có giá trị trên tàu.

Được biết, sáng 10/1, tàu SE7 chạy tại ga Nha Trang lúc 8 giờ 35 phút, tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn. Trong lúc dọn đồ ga, gối tại khoang số 2, tiếp viên phụ trách toa 12 Trương Đại Ngọc phát hiện một vali màu hồng của hành khách đã xuống ga Nha Trang bị bỏ quên. Lập tức tiếp viên Ngọc đã báo cáo trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản.

Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát lập biên bản tài sản du khách quốc tế bỏ quên

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở vali và lập biên bản số tài sản lớn của hành khách, bao gồm: một điện thoại di động Samsung, một điện thoại di động Nokia, một điện thoại di động iPhone 4, một điện thoại di động iPhone 7, một máy ipad, một máy tính bảng, một đồng hồ đeo tay kim loại hiệu Cazabela, một vòng đeo tay kim loại, hai bì thư chưa bóc, một túi xách hiệu Harrods, 170 USD, 2.000 baht Thái Lan, hơn 1.800 bảng Anh, 2 thẻ ATM.
Ngay sau đó, tổ tàu đã liên hệ với hành khách để thông báo sự việc.

Theo Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát, do tàu đi tiếp vào Sài Gòn, nên Tổ tàu chưa thể trao trả ngay tài sản cho hành khách. Dự kiến, sáng 11/1, Tổ tàu sẽ trao trả lại số tài sản trên.

"Hành khách vô cùng cảm động trước sự nhiệt tình, chu đáo của nhân viên đường sắt", Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát cho hay .

Tiến Hiếu
Đường sắt ứng phó với suy giảm hành khách
Đường sắt ứng phó với suy giảm hành khách

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) Đoàn Duy Hoạch cho biết, ngành Đường sắt đang đối mặt với nhiều thách thức và bị cạnh tranh gay gắt với các loại hình vận tải đường bộ, hàng không, đường thủy nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN