Kết nối đường sắt với năm du lịch 2017 Lào Cai - Tây Bắc

Lào Cai và Tây Bắc sẽ có 8 sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực trong năm 2017.

Ngày 4/12, tại TP Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai, Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức "Hội thảo kết nối đường sắt với khai thác sản phẩm năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai-Tây Bắc".

Quanh cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Hương Thu/TTXVN


Hội thảo nhằm thu thập ý kiến của các công ty du lịch trên địa bàn cả nước đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch Lào Cai gắn với ngành vận tải đường sắt trong tinh thần chung kết nối và khai thác triệt để hai lĩnh vực đầy tiềm năng này.


Hội thảo đã công bố Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sa Pa và giới thiệu năm du lịch quốc gia 2017. Theo đó, Lào Cai và Tây Bắc sẽ có 8 sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực trong năm 2017. Đó là: du lịch cộng đồng Tây Bắc, du lịch hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang Tây Bắc, du lịch chợ phiên vùng cao, xây dựng tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng qua các tỉnh Lào Cai Yên Bái Phú Thọ, xây dựng tuyến du lịch dọc sông Đà qua các tỉnh Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên - Lai Châu, du lịch sắc hoa Tây Bắc, chương trình du lịch dấu chân huyền thoại khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, du lịch Chinh phục đỉnh cao.


Trong đó, Lào Cai sẽ xây dựng và đưa vào khai thác những sản phẩm du lịch cộng đồng tiêu biểu đặc trưng của nhóm dân tộc tiêu biểu sinh sống trong khu vực nhằm giới thiệu vẻ đẹp về con người văn hoá và lối sống của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc. Đồng thời, xây dựng các chương trình tham quan đến các khu danh thắng ruộng bậc thang nổi tiếng của Tây Bắc kết hợp với các lễ hội nông nghiệp và các sinh hoạt văn hoá gắn với ruộng bậc thang tại các địa phương nhắm giới thiệu vẻ đẹp độc đáo của con người và danh thắng Tây Bắc. Kết nối những phiên chợ vùng cao của các tỉnh trong khu vực thành sản phẩm du lịch đặc trưng, kết hợp giới thiệu nét văn hoá độc đáo của các dân tộc thiểu số đang sinh sống trong khu vực...


Để đưa các sản phẩm du lịch trên đến gần với du khách trong và ngoài nước, việc kết nối chặt chẽ với ngành giao thông vận tải trong đó có ngành đường sắt là vô cùng quan trọng.


Hưởng ứng năm du lịch quốc gia năm 2017 nhằm mục tiêu thu hút nguồn khách du lịch Việt Nam và quốc tế đến Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc bằng phương tiện đường sắt, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội - HARACO đã xây dựng một số sản phẩm và chương trình kích cầu.


Công ty cam kết trong quý 1 năm 2017 sẽ tổ chức các đoàn tàu gồm các toa xe đã được nâng cấp nội thất đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng phục vụ khách du lịch vào khai thác trên tuyến Hà Nội - Lào Cai. Hành trình các tàu rút ngắn khoảng 6 giờ với các tàu chạy ban ngày và dưới 7h với các tàu chạy đêm. 


Các tàu có toa xe hàng phục vụ hành khách. Đặc biệt, chương trình giá vé có nhiều ưu đãi, mức giá giảm từ 5% đến 20% giá vé hiện hành cho khách đi trên các đoàn tàu do Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội quản lý. Các tuyến tàu Hà Nội - Lào Cai giảm từ 7% đến 20% giá vé hiện hành. Ngoài ra, Công ty tổ chức dịch vụ kết nối từ ga Lào Cai đến điểm đến.


Trên các đoàn tàu còn cung cấp các đặc sản vùng miền từ các cơ sở sản xuất có uy tín chất lượng đảm bảo giá cả cạnh tranh phục vụ khách hàng. Có dịch vụ ăn uống trên tàu phục vụ các đoàn khách du lịch có nhu cầu đặt suất ăn trên tàu theo đặc sản vùng miền như: Dê núi Ninh Bình, nem chua Thanh Hóa, miến lươn Nghệ An, bún bò Huế... Đồng thời, đưa vào khai thác toa xe khách có thiết kế tương ứng toa xe VIP dành phục vụ các đồng chí lãnh đạo cấp cao Nhà nước...


Tại Hội thảo cũng diễn ra lễ ký kết các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Sở Văn hóa thể thao và du lịch Lào Cai với Công ty cổ phần đường sắt Hà Nội, ký kết các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội du lịch Lào Cai với Công ty Cổ phần đường sắt Hà Nội.

Hương Thu (TTXVN)
Tin khác
  • Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Nâng tầm du lịch Quảng Ninh

    Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Nâng tầm du lịch Quảng Ninh

    09:03 ngày 18/12/2018

    Tổng lượng khách đến Quảng Ninh đạt 12,2 triệu lượt khách trong năm 2018, với tổng thu du lịch đạt 23.600 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay; không gian du lịch được mở rộng đến phần lớn các địa phương, cùng sự thành công của việc tổ chức gần 50 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch… là minh chứng một năm thành công của du lịch Quảng Ninh.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản