Hai học sinh tiểu học nhặt được của rơi trả người bị mất

Ngày 17/4, ông Lê Văn Khâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cho biết, hai em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam, học lớp 4/1 của trường, trên đường đi học về nhặt được một chiếc ví da, bên trong có nhiều giấy tờ, tài sản quan trọng, đã chủ động tìm trả lại cho người đánh mất.

Chú thích ảnh
Hai em Đinh Thị Anh Thư, Trần Hoàng Nam và số giấy tờ, tiền nhặt được. Ảnh: baodongnai.com.vn

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16/4, trên đường đi học về, hai em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam đã nhặt được một chiếc ví da, bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ, thẻ ngân hàng, giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân, tất cả cùng mang tên Hỷ Minh.

Sau khi nhặt được chiếc ví, hai học sinh đã nhanh chóng mang đến nhờ cô giáo chủ  nhiệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường liên lạc và trả lại cho người bị mất.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã đăng tải thông báo lên các trang mạng xã hội.

Chủ nhân của chiếc ví, ông Hỷ Minh, sau đó đã liên hệ với nhà trường và nhận lại toàn bộ giấy tờ, tài sản.

Cảm phục trước hành động của hai học sinh, sau khi nhận được toàn bộ tài sản, ông Hỷ Minh đã trích lại một số tiền để thưởng cho hai em nhưng cả hai không nhận.

Ông Lê Văn Khâm cho biết, việc hai em học sinh nhặt được của rơi, chủ động trả lại người bị mất là một hành động đẹp, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng dưới cờ để nhân rộng đáng quý này trong nhà trường và xã hội.

Ông Lê Văn Khâm cho biết thêm, Trường Tiểu học Lam Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) có 5 điểm lẻ, hầu hết học sinh ở đây hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Khi nhặt được chiếc ví với số tiền rất lớn, nhưng hai học sinh của trường đã thật thà trả lại cho người bị mất - một hành động rất đáng được biểu dương, khen thưởng.

Lê Xuân (TTXVN)
Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại ví tiền nhặt được
Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại ví tiền nhặt được

Ngày 11/4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức tặng Bằng khen, vinh danh một phụ nữ nghèo, bán vé số, đã nhặt được tài sản và tìm trả lại cho người đánh mất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN