Anh bộ đội nhặt được của rơi, liên hệ trả lại người mất

Chiều 27/4, Công an xã Nhân Nghĩa (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã cùng anh Đào Văn Mạnh (công tác tại Sư đoàn 302 đóng chân trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ) trực tiếp trả lại chiếc ví bị đánh rơi, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cùng tài sản lớn cho người đánh mất.

Chú thích ảnh
Anh Đào Văn Mạnh, cùng số tiền và giấy tờ nhặt được. Ảnh: baodongnai.com.vn

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 27/4, anh Đào Văn Mạnh đang cùng người cháu của mình đi từ thị xã Long Khánh về xã Long Giao (huyện Cẩm Mỹ), khi đến khu vực chợ của xã Nhân Nghĩa (huyện Cẩm Mỹ) thì nhìn thấy một chiếc ví da bị rơi trên đường.

Kiểm tra ví, anh Mạnh thấy bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng như hai thẻ ngân hàng, một giấy phép lái xe, nhiều hóa đơn mua bán hàng có giá trị lớn cùng mang tên Hoàng Duy Phát và hơn 12 triệu đồng tiền mặt.

Anh Đào Văn Mạnh cho biết, khi nhặt được chiếc ví, thấy có họ tên của chủ nhân, có địa chỉ thường trú tại Ấp 2, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, nên anh đã quyết định chụp lại tất cả số giấy tờ trên đăng tải trên các trang mạng xã hội, đồng thời đem ví đến Công an xã Nhân Nghĩa để trình báo sự việc, nhờ tìm chủ nhân để trả lại.

Qua thông tin xác minh, Công an xã Nhân Nghĩa đã trực tiếp liên hệ với anh Hoàng Duy Phát lên trụ sở để xác minh thông tin về chiếc ví. Anh Hoàng Duy Phát đã nói chính xác về số giấy tờ, tài sản có trong ví nên Công an xã Nhân Nghĩa và anh Đào Văn Mạnh đã trực tiếp trao lại chiếc ví cho chủ nhân.

Lê Xuân (TTXVN)
Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại ví tiền nhặt được
Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại ví tiền nhặt được

Ngày 11/4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức tặng Bằng khen, vinh danh một phụ nữ nghèo, bán vé số, đã nhặt được tài sản và tìm trả lại cho người đánh mất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN