Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại ví tiền nhặt được

Ngày 11/4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức tặng Bằng khen, vinh danh một phụ nữ nghèo, bán vé số, đã nhặt được tài sản và tìm trả lại cho người đánh mất.

Chú thích ảnh
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho chị Lê Thị Hậu.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa và Chủ tịch UBND phường Hòa Bình tặng Giấy khen cùng số tiền thưởng tổng cộng là 10 triệu đồng cho chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) vì “có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ bảo vệ tài sản của nhân dân”.

Như đã đưa tin, ngày 4/4, trong lúc đi bán vé số tại khu vực Ga Biên Hòa, chị Hậu nhặt được một chiếc ví chứa nhiều tài sản gồm tiền, ngoại tệ, vàng, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân.

Do không tìm được chủ nhân của chiếc ví, chị Hậu đã đến Công an phường Thanh Bình để nhờ liên hệ trả lại tài sản cho người đánh mất. Tài sản trong ví gồm hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, ngoại tệ, thẻ ngân hàng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Chú thích ảnh
Chị Lê Thị Hậu trao trả lại tài sản cho người đánh rơi tại Công an phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa.

Sáng 6/4, chủ nhân chiếc ví là ông Nguyễn Văn Lực (ngụ tỉnh Bình Dương) đã đến Công an phường Thanh Bình để nhận lại tài sản. Cảm kích trước tấm lòng của chị Hậu, ông Lực xin tặng chị toàn bộ số tiền trong ví nhưng chị Hậu từ chối.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Hậu khó khăn. Chị rời quê Nghệ An cùng con vào thành phố Biên Hòa thuê nhà trọ, đi bán vé số. Mỗi ngày chị Hậu kiếm được khoảng 150.000 đồng từ việc bán vé số.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản