Người phụ nữ nghèo bán vé số dạo nhặt được ví tiền đem trả lại

Ngày 6/4, Công an phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã bàn giao tài sản là ví tiền cho người đánh rơi.

Chiếc ví này được một người phụ nữ bán vé số dạo nhặt được trên đường và đem đến Công an phường Thanh Bình nhờ liên hệ tìm chủ nhân.

Chú thích ảnh
Chị Lê Thị Hậu trao trả lại tài sản cho người đánh rơi tại Công an phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa.

Hành động đẹp của bà Lê Thị Hậu (sinh năm 1971, quê Nghệ An) đã khiến nhiều ngời cảm động. Bà Hậu cho biết trong khi đi bán vé số dạo trên đường gần khu vực ga Biên Hòa đã nhặt được chiếc ví. Sau khi mở kiểm tra, bà phát hiện trong ví có nhiều tiền, vàng, ngoại tệ, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân. Không tìm được chủ nhân của chiếc ví, bà Hậu đã đến Công an phường Thanh Bình để nhờ liên hệ trả lại tài sản cho người đánh mất. Tài sản trong ví gồm hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, ngoại tệ, thẻ ngân hàng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Sáng 6/4, chủ nhân chiếc ví bị rơi là ông Nguyễn Văn Lực (ngụ tỉnh Bình Dương) đã đến Công an phường Thanh Bình để nhận lại tài sản. Cảm kích trước tấm lòng của bà Hậu, ông Lực xin tặng bà toàn bộ số tiền trong ví nhưng bà Hậu từ chối. Được biết, hoàn cảnh gia đình bà Lê Thị Hậu khó khăn, rời quê Nghệ An cùng với người con vào thành phố Biên Hòa thuê nhà trọ đi bán vé số. Mỗi ngày bán vé số bà Hậu kiếm được khoảng 150.000 đồng.

Trước hành động đẹp, trả lại tài sản cho người đánh rơi của bà Hậu, trong sáng 6/4, Phòng Nội vụ thành phố Biên Hòa và UBND phường Thanh Bình đã cử cán bộ xác minh để có hình thức khen thưởng.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản