Thầy giáo ở Hà Tĩnh thừa nhận 'phịa' chuyện nhặt được 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng

Những ngày gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin về việc ông Trần Quang Cường (41 tuổi) - giáo viên dạy môn thể dục Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhặt được hơn 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng trả lại người đánh mất.

Tuy nhiên, đây là câu chuyện hoàn toàn không có thật, điều này đã được ông Cường xác nhận trong bản tường trình.

Theo bản tường trình của ông Trần Quang Cường gửi Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng, ngày 10/12, ông cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và "phịa" ra câu chuyện là mình có nhặt được ít tiền và vàng. Không ngờ sự việc sau đó được đăng tải trên một số trang báo và mạng xã hội.

Sáng 18/12, ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng cho biết, nhà trường vừa nhận được bản tường trình của ông Trần Quang Cường, trình bày về toàn bộ sự việc mà ông Cường đã tự nhận với các phóng viên là nhặt được hơn 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng và trả lại người đánh mất.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng, trong bản tường trình, ông Cường thừa nhận toàn bộ sự việc nhặt được tiền và vàng là do mình bịa đặt, trong lúc ngồi chơi kể với bạn bè cho vui... Trong bản tường trình, ông Cường tỏ ra ăn năn và hối hận, mong được mọi người tha thứ.
 
Sau khi nhận được bản tường trình của ông Trần Quang Cường, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng đã gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo về hướng xử lý.

TTXVN/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản