Bàn giao gần 47 triệu đồng cho cán bộ Biên phòng để trả người đánh mất

Ngày 21/8, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc – Lạng Sơn), lãnh đạo Trạm kiểm soát đã bàn giao gần 47 triệu đồng và một số giấy tờ cho người bị mất là ông Vũ Như Huy, thường trú tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị làm các thủ tục bàn giao lại tài sản cho ông Vũ Như Huy. Ảnh: Thái Thuần/TTXVN

Trước đó, ngày 20/8, ông Phạm Thành Chung, thường trú Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội, nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam, đã lên mốc 1116 (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị) để tham quan, chụp ảnh. Tại đây ông Chung nhặt được 1 ví da nam màu ghi xám, sau đó ông Chung cầm chiếc ví đến báo cáo sự việc cho cán bộ Biên phòng tại cửa khẩu và bàn giao lại chiếc ví cho lực lượng Biên phòng để xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, các chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã xác định được người mất chiếc ví là ông Vũ Như Huy, thường trú tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Cán bộ Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã liên lạc và tiến hành các thủ tục bàn giao lại tài sản cho người bị mất (gồm: 1 giấy phép lái xe, 1 thẻ ra vào ô tô, 2 thẻ ATM ngân hàng OCB, Vietcombank, 1 thẻ cứng màu đỏ ký hiệu CGV, 1 sổ hộ khẩu, 1 thẻ căn cước, 1 giấy chứng nhận bảo hiểm và gần 47 triệu đồng).

Ngày 20/8/2019, ông Huy lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị giải quyết một số công việc, sau đó ông đi tham quan khu vực cửa khẩu. Trong quá trình chụp ảnh lưu niệm, ông Huy bỏ quên chiếc ví như trên. Nhận lại tài sản bị mất, ông Huy cảm ơn người đã nhặt được và lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã giúp ông nhận lại được tài sản của mình.

Thái Thuần (TTXVN)
Thầy giáo đi dạo công viên, nhặt được cục kim cương 2,12 carat
Thầy giáo đi dạo công viên, nhặt được cục kim cương 2,12 carat

Một thầy giáo 36 tuổi sống tại Nebraska, Mỹ đã may mắn nhặt được một viên kim cương nặng 2,12 carat trong lúc tham quan một công viên quốc gia cùng với gia đình. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN