"VN đạt được nhiều thành tựu phát triển bền vững"

Ngày 16/3, Đại hội đồng LHQ đã thảo luận báo cáo của Ủy ban cấp cao của LHQ về bền vững toàn cầu do Tổng Thư ký LHQ Ban Ki moon trình bày.

Phát biểu tại cuộc thảo luận, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, khẳng định những vấn đề bức xúc về hòa nhập tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và môi trường đã được nhấn mạnh trong các cuộc thảo luận, các quyết định, các hội nghị quốc tế quan trọng cũng như các chiến lược phát triển của các quốc gia. Trong tiến trình cải tổ toàn diện từ giữa những năm 1980, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong nhiều lĩnh vực. Việt Nam luôn khẳng định phát triển bền vững là nhân tố thiết yếu để tiếp tục thúc đẩy cải tổ toàn diện trong những năm tới.


Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ. Ảnh: Nguyễn Hữu Trung - Phóng viên TTXVN tại LHQ


Đại sứ Lê Hoài Trung nhấn mạnh con đường phát triển bền vững được minh chứng bằng những thực tế ở mọi nơi trên thế giới là sự đáp ứng mạnh mẽ những thách thức đương đại đa dạng và liên kết với nhau. Những đề xuất trong báo cáo của Tổng Thư ký LHQ cung cấp những viễn kiến quan trọng cũng như những biện pháp cụ thể, nhấn mạnh việc trao cho người dân quyền thực hiện các lựa chọn bền vững và tăng cường sự quản lý thể chế nhằm hỗ trợ phát triển bền vững. Những đề nghị này góp phần quan trọng cả trong quá trình hoạch định và thực hiện các chính sách phát triển ở cả cấp quốc gia và quốc tế. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Tổng Thư ký LHQ, LHQ và các đối tác khác để tiếp tục thúc đẩy thực hiện báo cáo này.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản