TP Hồ Chí Minh cam kết giữ giá hàng hóa đến Tết nguyên đán 2020

Các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị hàng trăm mặt hàng thiết yếu và cam kết giữ giá để ổn định thị trường từ nay cho đến Tết nguyên đán 2020.

Chú thích ảnh
Nhiều mặt hàng thiết yếu được các nhà bán lẻ hiện đại cam kết giữ giá để ổn định thị trường từ nay đến Tết 2020.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cho biết TP Hồ Chí Minh đã ban hành và triển khai 4 chương trình bình ổn thị trường năm 2019 đối với hàng trăm mặt hàng cho tới Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Những mặt hàng được giữ giá là những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân trong dịp Tết nguyên đán 2020.

“TP Hồ Chí Minh là thị trường bán lẻ lớn nhất trong cả nước, cơ hội lớn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng trong nước đưa hàng vào kênh bán lẻ hiện đại. Hiện, TP Hồ Chí Minh đã có 239 chợ, 205 siêu thị, 46 trung tâm thương mại và 2.360 cửa hàng tiện lợi để phục vụ mọi nhu cầu mua sắm của người dân. Vừa qua, TP Hồ Chí Minh cũng luôn duy trì sức mua tăng trưởng ổn định nhờ phát triển được hệ thống phân phối hiện đại; các giải pháp kết nối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường được triển khai thường xuyên và hiệu quả, giá cả, cung - cầu hàng hóa thiết yếu được ổn định, không tăng giá đột biến do khan hàng, thiếu hàng…”, ông Nguyễn Phương Đông cho biết thêm.

Năm nay TP Hồ Chí Minh tiếp tục đưa 10 nhóm hàng thiết yếu vào danh sách bình ổn giá để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân từ nay đến Tết Nguyên đán như: các mặt hàng lương thực, đường dầu ăn; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; thực phẩm chế biến; rau củ quả; thủy hải sản, gia vị… Hiện nay, hàng tháng lượng hàng bình ổn luôn chiếm từ 25 - 30% nhu cầu thị trường vào các tháng cận Tết, lượng hàng bình ổn thị trường sẽ chiếm từ 30 - 40% nhu cầu thị trường.

Đối với các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng, thành phố đang bình ổn 4 nhóm hàng có nhu cầu sử dụng cao như: tập vở; cặp, ba lô, túi xách; đồng phục học sinh; giày. Lượng hàng bình ổn giá hàng tháng luôn chiếm từ 35 - 50% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố năm học 2019 - 2020.

Đối với các mặt hàng sữa, năm nay có 4 nhóm sản phẩm sữa được cam kết giữ giá bình ổn như: sữa bột dành cho trẻ em; sữa bột dành cho bà mẹ mang thai; sữa bột chức năng (dành cho người cao tuổi, người bệnh, người gầy, giảm cân và bệnh tiểu đường); sữa nước dinh dưỡng bổ sung vi chất (gồm sữa nước, sữa chua uống). Tổng lượng sữa tham gia bình ổn thị trường là 1.455 tấn/năm (121 tấn/tháng) và 1,2 triệu lít sữa nước/năm (100.039 lít/tháng).

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Triều cường cao kỷ lục, hàng loạt tuyến đường trung tâm TP Hồ Chí Minh chìm trong nước
Triều cường cao kỷ lục, hàng loạt tuyến đường trung tâm TP Hồ Chí Minh chìm trong nước

Với dự kiến triều cường đạt mức 1,77m vào chiều 30/9, hàng loạt tuyến đường ở trung tâm quận 1, quận 4, quận 7... (TP Hồ Chí Minh) đã bị chìm trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN