TP Hồ Chí Minh mang hơn 300 chuyến hàng Tết bình ổn giá đến với công nhân

Sẽ có hơn 300 chuyến hàng lưu động phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân, lao động tại các khu chế xuất - khu công nghiệp; người dân vùng ven, ngoại thành TP Hồ Chí Minh được các đơn vị, doanh nghiệp triển khai trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cho biết từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, các doanh nghiệp bình ổn thị trường dự kiến phát triển thêm 221 điểm bán hàng bình ổn giá. 


Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và Sở, ngành cũng đã lên kế hoạch thực hiện hơn 300 chuyến bán hàng lưu động, phục vụ bà con ngoại thành, khu công nghiệp – khu chế xuất, bệnh viện, khu vực có người lao động có thu nhập thấp, không có điều kiện về quê ăn tết.

Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối đem hàng Việt bình ổn giá tới tận KCN -KCX phục vụ công nhân trong dịp Tết Nguyên đán.

“Các chuyến hàng này chủ yếu là các mặt hàng bình ổn giá với các mặt hàng thiết yếu, được kéo dài trước và trong hai tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2018. Những mặt hàng này đưa xuống tận nhà lưu trú công nhân, khu vực ngoại thành, vùng ven, các khu công nghiệp – khu chế xuất có đông công nhân. Trong đó, hàng Việt Nam chất lượng cao với giá bình ổn thị trường chiếm đa số, một số mặt hàng còn được giảm giá sâu vào những ngày cận Tết”, bà Trang cho biết thêm.


Ngoài ra, các đơn vị như Thành Đoàn, Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức những phiên chợ hàng Việt, phiên chợ thanh niên công nhân để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của thanh niên, công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp với giá ưu đãi.


Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Các làng nghề Mỹ Tho sản xuất hàng Tết
Các làng nghề Mỹ Tho sản xuất hàng Tết

Hiện nay, các làng nghề truyền thống ở Tiền Giang đang tập trung nguồn lực sản xuất hàng hóa cung ứng nhu cầu thị trường Tết Đinh Dậu. Trong đó, làng nghề tập trung nhiều nhất tại thành phố Mỹ Tho với gần 100 cơ sở sản xuất ngành nghề có hàng hóa phục vụ Tết với các sản phẩm chủ lực là bánh kẹo, chả lụa, lạp xường, bún, bánh hủ tiếu...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN