Doanh nghiệp bắt đầu đưa hàng Tết 'sạch', bình ổn giá đến tận khu dân cư

Các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu mang thực phẩm “sạch”, giá bình ổn đến tận tay người dân.

Nguồn cung hàng hóa Tết bình ổn giá năm nay rất dồi dào, phong phú và đa số các doanh nghiệp cam kết ổn định giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu (thịt và trứng gia cầm, thực phẩm khô các loại) trong 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết, đồng thời khuyến mãi giảm giá sâu trong 3 ngày cận Tết.


Là một trong những đơn vị tham gia cung cấp hàng hóa bình ổn giá của thành phố, bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH San Hà, cho biết đối với nguồn hàng phục vụ cho tháng cao điểm Tết Mậu Tuất, đơn vị đăng kí bình ổn giá sản lượng 5.200 tấn bao gồm: thịt gà ta Ngọc Hà, gà công nghiệp nguyên con, gà thả vườn nguyên con, vịt nguyên con và gà công nghiệp pha lóc.


“Do có sự liên kết chặt chẽ giữa 4 bên (gồm nhà cung ứng con giống, thức ăn gia cầm, người chăn nuôi và DN sản xuất kinh doanh) nên công ty chủ động được nguồn hàng với giá bán ổn định. Năm nay, đơn vị có thể cung ứng hàng hóa cho chương trình bình ổn tăng gần gấp đôi so với sản lượng giao, tương ứng mức gần 10.000 tấn thịt gia cầm các loại”, bà Hà cho biết.

Các mặt hàng thiết yếu được đem tới tận tay người dân thành phố với giá bình ổn trong dịp Tết.

Hiện nay, đơn vị này đã phát triển được hơn 420 điểm bán hàng bình ổn thị trường, gồm hệ thống các siêu thị, các chợ bán lẻ và 9 điểm bán trong chuỗi cửa hàng San Hà Foods. Đơn vị cũng sẽ phối hợp các siêu thị thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá bán 10% đối với 3 mặt hàng như: gà công nghiệp nguyên con, gà thả vườn và vịt nguyên con  trong 3 ngày cận Tết nhằm kích cầu tiêu dùng, ổn định thị trường trong cao điểm.


Trong khi đó, tại các hệ thống phân phối hàng hóa hàng đầu của TP Hồ Chí Minh như Saigon Co.op, BigC, Aeon Citimart, Satramart… các mặt hàng bình ổn giá cũng đã có nguồn hàng ổn định. Theo đó, sản lượng hàng hóa dự trữ cho mùa tết năm nay cũng tăng bình quân từ 10 - 20%, tùy nhóm hàng.


Tại các chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn, đến nay đã thực hiện truy xuất 100% sản lượng thịt heo đưa vào chợ để phân phối đến các chợ bán lẻ trên toàn thành phố. Bên cạnh thịt heo, Tết 2018 cũng là năm đầu tiên người dân TP Hồ Chí Minh có thể mua nhiều loại thực phẩm được truy xuất nguồn gốc hoặc được sản xuất theo chuỗi an toàn thực phẩm như rau, củ quả, thịt và trứng gia cầm (trứng gà, vịt), thực phẩm chế biến, trái cây.


Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cho biết ngoài sản lượng hàng bình ổn thành phố giao cho các DN, các DN cũng luôn trong tư thế chủ động để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và chủ động tham gia điều tiết giá cả khi thị trường có biến động về giá.


“Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đơn vị cũng yêu cầu các doanh nghiệp bình ổn duy trì tốt về chất lượng, an toàn thực phẩm và tránh tình trạng “đứt” hàng. Trong quá trình chuẩn bị hàng hóa, nếu DN gặp khó khăn, phải báo gấp cho sở để tìm cách giải quyết sớm cho doanh nghiệp”, bà Trang cho biết.


Hiện nay, để đảm bảo nhu cầu mua sắm hàng Tết an toàn của người dân, Sở Công thương, Ban Quản lý các KCX - KCN TP Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp cũng đã và đang tổ các chuyến hàng bình ổn giá đem thực phẩm "sạch" đến phục vụ tận tay người dân.

Các chuyến hàng bình ổn giá đang được đưa tới các khu công nghiệp - khu chế xuất để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của công nhân.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp bình ổn thị trường dự kiến phát triển thêm 221 điểm bán hàng bình ổn giá. Các doanh nghiệp và sở, ngành cũng lên kế hoạch thực hiện hơn 300 chuyến bán hàng lưu động, phục vụ bà con ngoại thành, khu công nghiệp – khu chế xuất, bệnh viện, người lao động có thu nhập thấp, không có điều kiện về quê ăn tết.


“Các chuyến hàng này chủ yếu là hàng bình ổn giá với các mặt hàng thiết yếu, được kéo dài trước và trong hai tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2018. Những mặt hàng này đưa xuống tận nhà lưu trú công nhân, khu vực ngoại thành, vùng ven, các KCN - KCX có đông công nhân. Trong đó, hàng Việt Nam chất lượng cao với giá bình ổn thị trường chiếm đa số, một số mặt hàng còn được giảm giá sâu vào những ngày cận Tết”, bà Trang cho biết thêm.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tăng lượng hàng bình ổn, kiểm soát giá cả hàng hóa dịp cuối năm
TP Hồ Chí Minh tăng lượng hàng bình ổn, kiểm soát giá cả hàng hóa dịp cuối năm

Để người dân được sử dụng hàng hóa chất lượng cao, đúng giá, ngành công thương TP Hồ Chí Minh đã tăng lượng hàng bình ổn về các khu vực đông dân cư, kiểm soát giá cả hàng ngày tại các siêu thị, chợ truyền thống...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN