Doanh nghiệp chuẩn bị hàng bình ổn phục vụ thị trường cuối năm

Các doanh nghiệp nằm trong chương trình bình ổn các mặt hàng lương thực, thực phẩm cho thị trường cuối năm và Tết Mậu Tuất 2018 đều tăng cả số lượng và chất lượng hàng hoá, đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường.

Đại diện Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay đã có 44 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa tham gia chương trình bình ổn lương thực, thực phẩm cuối năm và Tết Nguyên đán 2018 với hơn 500 sản phẩm các loại. Có 9 nhóm mặt hàng chủ lực tham gia chương trình này như: lương thực, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản. Ngoài ra, chương trình vẫn tiếp tục thực hiện bình ổn đối với các nhóm hàng như nấm rơm, nấm mèo, các chủng loại thủy hải sản khô…


“So với các mặt hàng khác, mặt hàng thực phẩm tham gia bình ổn chiếm khoảng 25% - 30% nhu cầu thị trường các tháng thường và chiếm 30 - 40% nhu cầu thị trường các tháng cận tết, tăng nhẹ so với năm ngoái. Tính đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về nguồn cung, sản lượng hàng hóa để cung ứng đầy đủ cho nhu cầu thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán 2018”, vị đại diện này cho biết thêm.

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống tham gia bình ổn đã sẵn sàng phục vụ thị trường cuối năm. Ảnh do Vissan cung cấp

Là những đơn vị chủ lực cung cấp một lượng lớn lương thực, thực phẩm cho cả nước dịp cuối năm và Tết 2018, hiện các đơn vị như Vissan, San Hà, Phạm Tôn, Ba Huân... cũng đã sẵn sàng nguồn cung để phục vụ thị trường với sản lượng tăng từ 10 – 20% so với các năm trước.


Được xem là kênh phân phối hiện đại và rộng khắp cả nước, đến nay Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cũng đã sẵn sàng nguồn cung các mặt hàng phục vụ dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2018.


Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết công tác chuẩn bị hàng hóa cho thị trường cuối năm 2017 và Tết Mậu Tuất 2018 đã được đơn vị chuẩn bị và lên kế hoạch khá chu đáo. Năm nay, đơn vị vẫn tham gia đầy đủ 9 nhóm hàng và thực hiện các chương trình đưa hàng bình ổn xuống khu dân cư, khu công nghiệp như các năm trước. 


Nhằm đảm bảo nguồn cung, đơn vị đã và đang thực hiện việc ứng vốn cho các doanh nghiệp, HTX vệ tinh để phát triển sản xuất, cung ứng hàng hóa cho chương trình. Mặt khác, đơn vị cũng chủ động tổ chức sản xuất để đảm bảo lượng hàng bình ổn đáp ứng đủ nhu cầu thị trường và có kế hoạch dự trữ, đề phòng khi thị trường có biến động.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nâng cao chất lượng chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm Việt Nam
Nâng cao chất lượng chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm Việt Nam

Tìm kiếm giảm pháp nâng cao chất lượng chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm Việt Nam là chủ đề chính được các chuyên gia thảo luận tại “Hội nghị quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam” do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 16/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN