Hàng bình ổn giá về phiên chợ Tết, người dân nô nức đi mua sắm

Người dân xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội sáng nay rất phấn khởi đi mua sắm Tết khi Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tổ chức phiên chợ Tết tại đây với nhiều hàng hóa Việt Nam chất lượng tốt, giá phải chăng.

Đã lâu lắm rồi, kể từ dịp Tết Bính Thân năm ngoái, phiên chợ Tết hàng Việt mới quay trở lại với Đồng Tân, huyện ngoại thành còn nhiều khó khăn phía Tây Nam Hà Nội. Từ 8 giờ sáng, khi những làn mưa bụi vẫn còn giăng mắc khắp vùng quê nông thôn này, người dân quê đã nô nức kéo đến khu chợ Mỹ Cầu để mua sắm.

Khai mạc phiên chợ Tết tại Đồng Tân, Ứng Hòa.

Ngay từ khi phiên chợ còn chưa khai mạc sáng 22 tháng Chạp âm lịch, không khí tại chợ Mỹ Cầu đã rất đông vui. Từ người già đến thanh niên, ai cũng nô nức đến chợ để mua sắm.

Bà con nô nức đi mua sắm Tết.

Chia sẻ với phóng viên, chị Vũ Thị Sáu (nhà cách chợ không xa) cho biết: Năm ngoái chị cũng đi chợ Tết tại đây nhưng năm nay, hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại hơn, từ bánh kẹo đến quần áo. Đối với những người dân quê như chị, không có nhiều địa điểm bán hàng hóa Việt chất lượng cao tập trung như tại phiên chợ này. Hàng hóa trên thị trường phần nhiều là hàng Trung Quốc, chất lượng thấp. Do vậy, phiên chợ rất thu hút những người dân như chị Sáu.

Chị Vũ Thị Sáu chọn mua kẹo.

"Năm ngoái, tôi mua sắm hết hơn 5 triệu đồng. Năm nay, biết lại có phiên chợ, các con tôi làm trên Hà Nội đã gửi về cho mẹ 10 triệu để mua sắm. Các con bảo mẹ cứ mua ở đây, hàng đảm bảo chất lượng, chúng con không phải mua hàng Tết từ Hà Nội về nữa", chị Sáu phấn khởi chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Thanh, tuy tuổi cao sức yếu phải chống gậy đi lại nhưng vẫn háo hức đến chợ Tết. Ông cho biết, sẽ mua giò, rượu, mứt - những món đặc trưng không thể thiếu của ngày Tết.

Bà Nguyễn Thị Hải Thanh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết, đây là năm thứ hai, Hapro tổ chức phiên chợ Tết và năm nào cũng được bà con nhân dân hưởng ứng rất nhiệt tình. Tuy doanh thu không được nhiều sau khi trừ đi các chi phí tổ chức nhưng phiên chợ này có ý nghĩa rất lớn về tinh thần với bà con nông dân.

Người dân chọn mua đũa.

Tại phiên chợ, nhiều sản phẩm truyền thống phục vụ Tết cổ truyền được bày bán như bánh chưng, giò các loại của Công ty thực phẩm Hà Nội, rượu vang Thăng Long, bánh mứt kẹo Thủy Tạ, Bia Hà Nội... Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26 tháng Chạp. Bên cạnh chợ Tết tại huyện Ứng Hòa, Hapro còn tham gia điểm bán hàng do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức tại huyện Đông Anh.

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đây là hoạt động rất có ý nghĩa trước thềm năm mới Đinh Dậu. Qua đó, bà con nhân dân được mua những mặt hàng thiết yếu trong chương trình Bình ổn giá của TP Hà Nội như gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến... đảm bảo không để xảy ra sốt giá trong dịp Tết này.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại phiên chợ Tết hàng Việt ở Ứng Hòa:

Người dân phấn khởi mua sắm Tết.


Hoàng Dương
 Lan tỏa cuộc vận động ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Lan tỏa cuộc vận động ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Năm 2017, tỉnh Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động ‘‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’ gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN