Ngành điện miền Nam chủ động đối phó với bão số 16

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, Tổng công ty đã có Công điện khẩn số 10372/CĐ-EVN SPC chỉ đạo các đơn vị triển khai chuẩn bị ứng phó và khắc phục kịp thời thiệt hại do bão số 16 gây ra.

Ngành điện miền Nam chủ động đối phó với bão số 16. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Tổng công ty đã tổ chức 3 đoàn công tác tại các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau kiểm tra việc chuẩn bị ứng phó bão số 16 tại các đơn vị thành viên. Đồng thời lập phương án huy động lực lượng xung kích thuộc các Công ty Điện lực, Công ty Thí nghiệm điện miền Nam và các Chi nhánh điện cao thế (Công ty Điện lực miền Nam) hỗ trợ các tỉnh có thiệt hại do Bão số 16 gây ra.

Theo EVNSPC, hiện các Công ty Điện lực như Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau đã hoàn tất việc kiểm tra hành lang lưới điện, các khu vực xung yếu. Tất cả các chi nhánh điện lực đã hoàn thành rà soát hành lang các tuyến đường dây 110 kV và khu vực xung quanh gần khuôn viên các trạm biến áp 110 kV.

Đồng thời liên hệ với Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn địa phương để phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền vận động nhân dân chặt tỉa cây cối; gia cố các biển quảng cáo; chằng chống mái tole nhà, xưởng, công trình có nguy cơ đổ, ngã, tốc mái bay vào lưới điện gây sự cố cho lưới điện khi có giông lốc.

Bên cạnh đó, kiểm tra các tuyến đường dây 110 kV nằm trong vùng trũng ngập lụt, vượt sông để cảnh báo người dân sinh hoạt bên dưới khả năng vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện do nước lũ, triều cường dâng cao làm thay đổi cao độ của các tuyến đường dây đó. Đồng thời, phát hiện kịp thời các nguy cơ sạt lở móng trụ, bờ kè, taluy để gia cố, khắc phục.

Tại Cà Mau, hiện Công ty Điện lực Cà Mau đã cung cấp máy phát dự phòng tại các điểm xung yếu theo yêu cầu của UBND tỉnh; trực 24/24h tại tất cả các điểm thuộc Công ty, các tuyến lưới điện xung yếu trên địa bàn; tăng cường gia cố các móng trụ tại các cửa biển. Bên cạnh đó, tổ chức cho người dân tại các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng nặng nhất của hai huyện U Minh và Năm Căn vào các trụ sở của Điện lực để trú ẩn an toàn.

Đối với tỉnh Trà Vinh, Công ty Điện lực Trà Vinh đã tổ chức kiểm tra tại 4 Điện lực trọng điểm bao gồm các tuyến lưới điện xung yếu; máy phát điện dự phòng; phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng; lương thực thực phẩm.

Tại tất cả các điện lực ở Bến Tre đều đã kiểm tra, phát quang hành lang an toàn lưới điện; Kiểm tra hệ thống lưới điện, đặc biệt tại các cửa biển của hai huyện Ba Tri và Bình Đại; Thành lập 5 tổ công tác trực tiếp đến hiện trường các điểm ảnh hưởng trực tiếp của cơ bão để ứng phó khi bão vào.

Tại tỉnh Kiên Giang, từ ngày 23/12 đến nay, Công ty Điện lực Kiên Giang đã tổ chức các nhóm công tác đến trực tiếp hiện trường các điểm xung yếu tại 3 huyện Gò Quao, An Biên và An Minh do đây sẽ là những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Riêng 2 xã đảo Lại Sơn, Hòn Tre và huyện Phú Quốc chuẩn bị sẵn sàng các phương án khắc phục hậu quả sau khi khi bão xảy ra.

Mai Phương (TTXVN)
Tin khác
  • Bước đột phá lịch sử từ nghị quyết về 'tam nông'

    Bước đột phá lịch sử từ nghị quyết về 'tam nông'

    09:05 ngày 26/01/2020

    "Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tạo ra bước đột phá lịch sử, làm thay đổi diện mạo nông thôn Việt Nam; vị thế người nông dân được nâng cao, đời sống cải thiện rõ nét; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tái cơ cấu theo hướng hiện đại, bền vững hơn".

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản