Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão

Các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Đồng Tháp đồng loạt cho học sinh nghỉ học nhằm ứng phó với bão số 16.

* Sáng 25/12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học và thông báo ngưng họp chợ từ 12 giờ ngày 25/12 đến sáng 26/12. Các địa phương tiến hành di dời những hộ dân sống trong các nhà tạm bợ ven biển, đầu các cửa sông nơi có nguy cơ ảnh hưởng của bão.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp nhanh tiếp tục triển khai công tác phòng chống bão 16. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan liên quan  sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó bão số 16, quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng người dân, kiên quyết di dời người dân ra khỏi các vùng xung yếu, vùng nguy hiểm. Chính quyền các cấp phối hợp tăng cường tuyên truyền đến từng hộ dân để thông báo diễn biến, hướng đi của bão số 16, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, sơ tán đến nơi trú tránh bão an toàn, thực hiện các phương án di dời dân của lực lượng chức năng bảo đảm an toàn tính mạng người dân.

Các công ty, doanh nghiệp nếu cơ sở vật chất không bảo đảm cần cho công nhân nghỉ làm trong thời gian bão sắp vào bờ để bảo đảm an toàn tính mạng cho công nhân. Khách du lịch, các hộ dân đang nuôi lồng bè phải nhanh chóng di chuyển đến các nơi tránh trú an toàn...

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến 6 giờ ngày 25/12, số tàu thuyền đã vào bờ là 5.006 tàu với 27.397 ngư dân, số neo đậu tại bến là 5.008 tàu với 23.247 ngư dân. Tàu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại các tỉnh khác là 598 tàu với 4.150 ngư dân. Số tàu còn hoạt động trên biển 121 tàu với 686 ngư dân hoạt động ngoài vùng nguy hiểm, 5 tàu với 32 ngư dân đang hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Các cơ quan chức năng đã tuyên truyền, vận động người dân nuôi trồng thủy sản tại các lồng bè sắp xếp lồng bè và đi vào nơi an toàn tránh trú bão. Tại huyện đảo Côn Đảo, các lực lượng đã huy động tất cả lực lượng ứng trực chống bão theo phương châm "4 tại chỗ"; dự trữ lương thực, thực phẩm...

* Sáng 25/12, bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 16. Theo đó, học sinh các trường ở các cấp học trong toàn tỉnh sẽ bắt đầu nghỉ học từ 12 giờ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12 để tránh bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn tỉnh phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực bão và đảm bảo an toàn. Sau bão, các trường bố trí lịch dạy, học bù cho học sinh để đảm bảo đúng chương trình học.

* Để chủ động phòng chống bão số 16, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học trong hai ngày 25 và 26/12.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất, lốc xoáy để có phương án di dời dân đến nơi an toàn; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết đề phòng mưa lớn gây chia cắt.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về các nguy cơ do mưa, lốc xoáy gây ra để người dân biết và chủ động biện pháp phòng tránh. Các đơn vị duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng, kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp đã lập phương án và thành lập 4 tổ phụ trách khu vực trực tiếp kiểm tra, đôn đốc và chỉ huy công tác ứng phó tại cơ sở, đặc biệt là công tác sơ tán dân tránh bão.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tạm dừng, hoãn các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung cho công tác chỉ huy, chỉ đạo ứng phó với bão; cho học sinh nghỉ học tạm thời, ngưng hoạt động tại các bến phà, đò ngang trong thời gian bão ảnh hưởng đến địa bàn.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản