Khai mạc Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Peterburg

Ngày 16/6, Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Peterburg lần thứ 20 với chủ đề "Trước ngưỡng một thực tế kinh tế mới", đã khai mạc tại thành phố Saint-Peterburg và dự kiến kéo dài đến ngày 18/6.

Quang cảnh buổi khai mạc diễn đàn.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 16/6, Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Peterburg lần thứ 20 với chủ đề "Trước ngưỡng một thực tế kinh tế mới", đã khai mạc tại thành phố Saint-Peterburg và dự kiến kéo dài đến ngày 18/6.

Diễn đàn năm nay có sự tham gia của hơn 10.000 người, trong đó có khoảng 2.500 người đại diện cho giới truyền thông, gần 40 chính trị gia, các chuyên gia kinh tế và đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Nga và khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Đáng chú ý là Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Tổng thống CH Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, 8 Phó Thủ tướng và hơn 30 Bộ trưởng. Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Công thương Việt Nam tham dự Diễn đàn.

Phiên toàn thể của Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Peterburg lần thứ 20 với chương trình nghị sự đa dạng, tập trung vào các vấn đề cấp bách mà kinh tế thế giới đang phải đối mặt, mục đích chính của diễn đàn là thảo luận về thực trạng nền kinh tế và tìm ra các nguồn tăng trưởng mới trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, tại hơn 100 các sự kiện lớn nhỏ khác nhau trong khuôn khổ diễn đàn, 200 chuyên gia và các nhà quản lý doanh nghiệp của hơn 30 quốc gia sẽ thảo luận về nhiều khía cạnh của nền kinh tế thế giới hiện nay, như hợp tác năng lượng, đầu tư, tài chính ngân hàng, công nghệ cao...

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự và có bài phát biểu tại Phiên toàn thể của diễn đàn vào ngày 17/6. Ngoài ra, ông Putin cũng sẽ có hàng chục cuộc gặp song phương khác nhau bên lề sự kiện này, đáng chú ý là cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker trong bối cảnh châu Âu đang xem xét tiếp tục kéo dài trừng phạt LB Nga.

Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Peterburg ra đời năm 1997, kể từ năm 2006 được tổ chức dưới sự bảo trợ và tham gia của Tổng thống LB Nga. Trong 2 thập kỷ qua, diễn đàn đã trở thành sân chơi hang đầu gắn kết đại diện khối doanh nghiệp thế giới và được các chuyên gia kinh tế, dư luận thế giới gọi là “Davos của LB Nga”. Diễn đàn lần thứ 20 năm nay đã lập kỷ lục về số người tham dự và kinh phí tổ chức với 10.000 người và khoảng 1,8 tỷ ruble, tương đương 28 triệu USD.

Tin, ảnh: Quang Vinh (P/v TTXVN tại Moskva)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản