Toyota triệu hồi 2,4 triệu xe ô tô động cơ hybrid do có thể gây ra tai nạn

Hãng xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 5/10 thông báo hãng sẽ thu hồi để sửa chữa hơn 2,4 triệu xe động cơ hybrid (xe chạy cả bằng xăng và điện) do lỗi kỹ thuật mà nhà sản xuất cho là có thể gây ra tai nạn.

Chú thích ảnh
Toyota thông báo thu hồi 2,4 triệu xe ô tô động cơ hybrid. Ảnh: todayonline.com

Quyết định trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Toyota thông báo một lệnh thu hồi cũng liên quan đến dòng xe hybrid. Theo đó, Toyota đã thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô động cơ hybrid trên toàn cầu do những ô tô này bị mắc lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây hỏa hoạn trong một số trường hợp.

Thống kê cho thấy kể từ năm 1997 đến nay, Toyota đã bán hơn 10 triệu xe hybrid ra thị trường toàn cầu. Trước khi đưa ra các thông báo về thu hồi ô tô gần đây, năm 2016, hãng này cũng đã thu hồi 3,37 triệu xe ô tô vì lỗi túi khí và lỗi ở bộ phận kiểm soát khí thải.

Phương Hoa (TTXVN)
Toyota cải cách chiến lược bán hàng để tăng đầu tư vào nhiều lĩnh vực
Toyota cải cách chiến lược bán hàng để tăng đầu tư vào nhiều lĩnh vực

Một nguồn tin thân cận ngày 27/9 cho biết Toyota Motor Corp. - nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản - sẽ cải cách chiến lược bán hàng dài hạn của họ tại thị trường quê nhà, nhằm cắt giảm chi phí và đầu tư nhiều hơn vào mảng xe điện cùng các lĩnh vực khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN