Toyota thu hồi trên 1 triệu xe do hệ thống dây điện có thể gây cháy nổ

Hãng ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 5/9 thông báo sẽ thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô chạy bằng động cơ hybrid do bị mắc lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây hỏa hoạn.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Toyota tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo đó, khoảng 1,03 triệu xe ô tô được sản xuất trong thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2018 gồm các dòng Prius, Prius PHV và C-HR sẽ bị thu hồi để kiểm tra độ an toàn, trong đó 554.000 xe hiện đang có mặt tại Nhật Bản, 217.000 xe ở Bắc Mỹ và 219.000 xe ở châu Âu. Theo Toyota, hệ thống dây điện của các xe trên khi bị mòn do quá trình chạy rung lắc có thể gây nóng và đoản mạch, thậm chí trong trường hợp xấu nhất có thể gây chập và cháy nổ.

Thống kê cho thấy, kể từ năm 1997 đến nay, hãng Toyota đã bán hơn 10 triệu xe hybrid ra thị trường toàn cầu, trong đó có dòng xe Prius. Trước khi đưa ra thông báo về thu hồi ô tô nói trên, hồi năm 2016, hãng này cũng đã thu hồi 3,37 triệu xe ô tô vì lỗi túi khí và lỗi ở bộ phận kiểm soát khí thải.

Hãng Aston Martin thu hồi xe lỗi
Hãng Aston Martin thu hồi xe lỗi

Hoạt động thu hồi xe lỗi tại Trung Quốc sẽ được bắt đầu kể từ ngày 1/8/2017. Aston Martin sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN