Hãng Aston Martin thu hồi xe lỗi

Hoạt động thu hồi xe lỗi tại Trung Quốc sẽ được bắt đầu kể từ ngày 1/8/2017. Aston Martin sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.

Một mẫu xe của hãng Aston Martin được trưng bày tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung Quốc ngày 20/4/2013. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 17/7, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết nhà sản xuất siêu xe của nước Anh, Aston Martin sẽ thu hồi 111 chiếc DB11 tại thị trường Trung Quốc đại lục để khắc phục lỗi hệ thống kiểm soát áp suất lốp.

AQSIQ cho biết 111 chiếc Aston Martin DB11 nói trên được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/11/2016 đến ngày 26/5/2017. Theo nhà sản xuất, hệ thống kiểm soát áp suất lốp của những chiếc siêu xe này có thể không hoạt động khi áp suất trong lốp thấp hơn mức cho phép, do đó tiểm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn.

Hoạt động thu hồi sẽ được bắt đầu kể từ ngày 1/8/2017. Aston Martin sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.


Aston Martin là một trong những thương hiệu xe cao cấp khá được ưa chuộng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của hãng cũng bị ảnh hưởng sau khi Trung Quốc hồi cuối năm ngoái tăng mức thuế thêm 10% đối với dòng xe ô tô cao cấp như một phần trong nỗ lực để khắc chế tình trạng chi tiêu lãng phí và góp phần giảm lượng khí thải.

TTXVN/Tin Tức
Volkswagen thu hồi xe trong vụ bê bối khí thải
Volkswagen thu hồi xe trong vụ bê bối khí thải

Tân lãnh đạo Volkswagen (VW) của Đức Mathias Müller cho biết hãng bắt đầu thu hồi các xe được lắp đặt hệ thống gian lận khí thải để sửa chữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN