Nắng nóng kỷ lục, sử dụng điều hòa tiết kiệm điện với chế độ DRY

Trong những ngày nóng bức đỉnh điểm này, nhu cầu sử dụng điều hòa rất cao, cần sử dụng thế nào để tiết kiệm điện năng? Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy sử dụng chế độ DRY.

Chế độ “Dry” là gì?

Chế độ Dry hay còn gọi là chế độ làm khô. Không phải tất cả các điều hòa không khí đều được tích hợp chức năng làm khô. Nếu điều hòa nhà bạn có tích hợp chế độ này, bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng hình giọt nước thay vì biểu tượng hình bông tuyết trên điều khiển điều hòa. Một số loại điều hòa không có biểu tượng hình giọt nước thì bạn chỉ cần chọn chữ "DRY".

Chọn chế độ DRY để tiết kiệm điện. Ảnh: HD

Chế độ “Dry” giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí. Chế độ này thường được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí cao.

Chế độ “Dry” ít tiêu hao năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn. Đồng nghĩa với việc năng lượng tiêu thụ cũng giảm theo, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Cách đặt điều hòa ở chế độ “Dry”

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết) sang chế độ “Dry” (khô, hình ảnh biểu thị là giọt nước).

Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đi nhiều lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Các cách tiết kiệm điện khác:

- Sử dụng điều hòa trong phòng kín: Khi sử dụng cần đảm bảo phòng được đóng kín (không mở cửa quá lâu) cũng như tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng để tránh làm hao điện năng và máy hoạt động quá tải.

- Tắt đèn: Tắt các bóng đèn không cần thiết giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn. Không tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để khởi động lại máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Hãy duy trì nhiệt độ ổn định.

- Sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện: Nếu kết hợp với quạt gió và để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

- Không đặt nhiệt độ quá thấp: Nhiệt độ 26-27 độ là hợp lý.

- Bạn nên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà. Tắt hẳn máy bằng Attomat vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện ngầm.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức
  Thời tiết tối 3/6 và Chủ nhật: Nắng nóng kỷ lục xuất hiện ở nhiều nơi
Thời tiết tối 3/6 và Chủ nhật: Nắng nóng kỷ lục xuất hiện ở nhiều nơi

Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ, một số nơi trên 40 độ như: Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 40.4 độ, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 40.3 độ, Sơn Động (Bắc Giang) 40.2 độ, Bắc Ninh 40.3 độ, Láng 40.2 độ, Hà Đông (Hà Nội) 41.0 độ, Chí Linh (Hải Dương) 41.0 độ,…

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN