Hệ thống cung cấp oxy trên ISS gặp sự cố

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos ngày 15/10 thông báo hệ thống cung cấp oxy trên một module của Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã gặp sự cố, song không gây nguy hiểm tới sức khỏe các phi hành gia.

Chú thích ảnh
Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Ảnh: NASA

Theo người phát ngôn của Roscosmos, hệ thống cung cấp oxy trên module Zvezda - nơi làm việc chính của các phi hành gia vào tối 14/10 đã gặp trục trặc, song hệ thống cung cấp oxy thứ 2 vẫn đang hoạt động bình thường. Do đó, các phi hành gia và ISS không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Công tác khắc phục sự cố dự kiến được tiến hành trong ngày 15/10.  

Sự cố trên xảy ra sau khi 3 phi hành gia mới, gồm 2 người Nga và 1 người Mỹ, tới ISS trong ngày 15/10 đưa tổng số nhà du hành hiện nay trên trạm lên 6 người. 

Trước đó, tháng 8 vừa qua, các nhà du hành đã phát hiện hiện tượng rò không khí trên trạm. Vào thời điểm đó, Roscosmos khẳng định vụ rò rỉ này không nghiêm trọng và không gây nguy hiểm.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nga phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS nhanh nhất lịch sử
Nga phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS nhanh nhất lịch sử

Hai phi hành gia người Nga và một phi hành gia người Mỹ đã khởi hành từ bệ phóng Kazakhstan ngày 14/10 và dự kiến thực hiện nhiệm vụ trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong 6 tháng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN