Công bố quy hoạch khu phần mềm tại khu CNC Hòa Lạc

Ngày 06/04/2016, tại Hà Nội, Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc tổ chức lễ công bố công khai quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu Phần mềm nằm trong khu CNC Hòa Lạc.

Ngày 06/04/2016, tại Hà Nội, Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc tổ chức lễ công bố công khai quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu Phần mềm nằm trong khu CNC Hòa Lạc.


Bản đồ quy hoạch khu Phần mềm thuộc Khu CNC Hòa Lạc.

Là một trong 8 khu chức năng của khu CNC Hòa Lạc, khu Phần mềm được quy hoạch có diện tích gần 70,7ha. Đây sẽ là khu vực tập trung các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin, với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại, kiến trúc cảnh quan hài hòa, thân thiện môi trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư sản xuất phần mềm, kinh doanh và cung cấp các dịch vụ sản xuất phần mềm. Khu phần mềm được quy hoạch và thiết kế bởi các chuyên gia đầu nghành về quy hoạch, xây dựng trong và ngoài nước như Công ty TNHH Group8Asia, nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành thung lũng silicon Việt Nam.


Ông Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc cho biết: Đồ án quy hoạch khu Phần mềm hội tụ đầy đủ các yếu tố: Tôn trọng địa hình tự nhiên, kết hợp với truyền thống hiện đại. Việc quy hoạch dựa trên triết lý “Khu Sinh thái” thể hiện được tính toàn cầu, thích ứng với địa phương, sự hòa hợp giữa phát triển kinh tế với sinh thái, công bằng xã hội với công bằng môi trường. Đây sẽ là dấu ấn để lại cho thế hệ mai sau về ý thức bảo vệ môi trường trong khu vực.


Theo quy hoạch dự án, vị tríKhu phần mềm được bố trí tại khu bán đảo, được bao bọc bởi hồ Tân Xã. Công trình cao từ 1-20 tầng, diện tích cây xanh (công viên phần mềm) chiếm 20,7%; quy mô người làm việc dự kiến trong khu khoảng hơn 49.000 người lao động.


Tạ Nguyên
Thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung
Thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung, có các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung quy định tại Điều 4 Nghị định số 154/2013/NĐ-CP ngày 08/11/2013 của Chính phủ quy định về khu công nghệ thông tin tập trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN