Anonymous công bố 4.300 tài khoản Twitter của IS

Ngày 6/4, các tin tặc thuộc tổ chức Anonymous (Ẩn danh) đã công bố hơn 4.300 tài khoản mạng xã hội Twitter đang được các thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng để truyền bá chủ nghĩa cực đoan và tuyển mộ các tay súng.

Một nhóm tin tặc đã tấn công tài khoản Twitter của Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ để quảng bá cho hình ảnh phiến quân cực đoan. Ảnh: Reuters


Việc công bố các tài khoản nói trên nằm trong khuôn khổ chiến dịch mang tên OpISIS mà Anonymous bắt đầu tiến hành trong những tháng gần đây nhằm chống lại các tổ chức khủng bố, theo đó lật tẩy các trang web có nội dung kích động, cũng như cũng như các tài khoản Twitter và Facebook được sử dụng bởi IS và các thành viên của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Một thông điệp của Anonymous đăng kèm khi công bố các tài khoản của IS có nội dung: "Chúng ta sẽ dồn IS vào đường cùng và khóa các tài khoản (account), thư điện tử (email) và trang tin điện tử (website) của tổ chức này". Bằng hành động này, Anonymous hy vọng gây áp lực để các nhà quản lý trang mạng xã hội Twitter đình chỉ các tài khoản đang được sử dụng vào mục đích truyền bá tư tưởng cực đoan và tuyển mộ người của IS.

Trước đó, Twitter đã khóa một số tài khoản được cho là có liên quan đến các nhóm khủng bố. Tuy nhiên, IS tiếp tục phát triển mạnh các "chân rết" trên Twitter. Tháng trước, IS đe dọa mạng sống của người đồng sáng lập Twitter, ông Jack Dorsey, sau khi một số tài khoản của nhóm này bị đóng.

Nhóm tin tặc "Anonymous" được cho là có khoảng 1.000 thành viên và không có người đứng đầu. Các vụ tấn công mạng của nhóm này đa dạng về cấp độ, trong đó các vụ tấn công nhẹ có thể khắc phục sau vài giờ như trường hợp của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hay Bộ Tư pháp Mỹ, một số vụ khác đã gây ra những tổn thất nặng nề về dữ liệu và thông tin tài chính cá nhân.


TTXVN/Tin tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản