IS dọa giết người sáng lập Twitter

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên chiến trên Twitter, đe dọa sẽ giết người đồng sáng lập cũng như đội ngũ nhân viên của Twitter. Bọn chúng kêu gọi sự ủng hộ từ các phần tử nhằm trả thù cho quyết định khóa hàng ngàn tài khoản của các tay súng thánh chiến trên dịch vụ trực tuyến này.

Hình ảnh kèm theo lời đe dọa của IS: Jack Dorsey trong tầm ngắm ống súng.


“Cuộc chiến ảo sẽ mang đến một cuộc chiến thực sự cho các người”, một bài viết trên mạng Pastebin - nơi giới tin tặc thường xuyên sử dụng để đăng tải cũng như khoe chiến tích - đã được đăng tải với nội dung nhắm đến người sáng lập Twitter, anh Jack Dorsey, “ngay từ lúc đầu chúng tôi đã cảnh báo đây không phải là cuộc chiến của các ông, song các ông không hiểu và tiếp tục khóa các tài khoản của chúng tôi, chính vì vậy, chúng tôi sẽ quay lại trả thù”. Bọn chúng cũng đe dọa Jack Dorsey và các nhân viên của Twitter sẽ trở thành “mục tiêu mới của những chiến binh của Vương quốc Hồi giáo”. Đi kèm đó là hình ảnh của Dorsey được chỉnh sửa nằm trong tầm ngắm của ống kính súng.


Theo điều khoản kiểm duyệt, Twitter sẽ ngăn chặn nhiều người sử dụng tài khoản cá nhân để truyền bá “các hành vi đe dọa bạo lực trực tiếp tới người khác”. Cùng với Youtube và cơ quan kiểm soát mạng trực tuyến của Anh, Twitter đã và đang nỗ lực kiểm soát các tài khoản có dính líu đến nhóm phiến quân IS.

Đáp trả mối đe dọa trên, người phát ngôn của Twitter cho biết “đội ngũ an ninh của chúng tôi đang tiến hành điều tra tính xác thực của những lời đe dọa này cùng nhà chức trách”. 


Twitter là dịch vụ mạng xã hội miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweet, một dạng tiểu blog. Nhóm khủng bố IS đã sử dụng trang mạng xã hội này để chiêu mộ các phần tử cực đoan khác gia nhập đội quân thánh chiến cũng như phát động chiến tranh.Hồng Hạnh (theo RT)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản