Phần mềm đo hàm lượng calo bằng hình ảnh

Bạn lo lắng không biết chiếc bánh Pizza, miếng sôcôla… bạn định ăn chứa bao nhiêu calo, có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn như thế nào? Giờ đây một chương trình ứng dụng mới trên iPhone sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Chương trình ứng dụng mới này có tên là MealSnap, được phát triển từ DailyBurn, có thể thông báo cho người sử dụng biết ngay lập tức hàm lượng calo trong những thứ mà họ định ăn. Thao tác cũng thật đơn giản, người sử dụng chỉ cần chụp ảnh khẩu phần ăn, ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được kết nối với một cơ sở dữ liệu của khoảng 500.000 loại thức ăn khác nhau. Sau đó, phần mềm này sẽ đưa ra thông báo về hàm lượng calo trong khẩu phần ăn đó.

Giám đốc của DailyBurn, ông Andy Smith cho biết: “Phần mềm này giống như một cuốn nhật ký thức ăn, những nó dễ hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chụp một bức ảnh. Cơ sở dữ liệu sẽ giúp xác định nhanh chóng loại thức ăn, hàm lượng calo, prôtêin, chất béo, vitamin hoặc bất cứ thành phần nào bạn muốn biết”. Theo ông Smith, chương trình ứng dụng MealSnap này còn được sử dụng giống như một cuốn nhật ký, cho phép người sử dụng theo dõi được lượng thức ăn mà mình đã “nạp” vào cơ thể.

Lê Hải

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản