Máy tính bảng Windows 8 ra mắt vào tháng 11


Dự đoán thời điểm Windows 8 phát hành cũng là lúc hàng loạt máy tính bảng Windows 8 dùng chip Intel “tấn công” thị trường. Người sử dụng đang chờ trải nghiệm giao diện Metro của Windows 8 trên màn hình cảm ứng máy tính bảng.

 

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết máy tính bảng Windows 8 dùng chip Intel sẽ xuất hiện vào dịp mua sắm cuối năm. Cũng theo nguồn tin này, sẽ có hơn chục loại máy tính bảng Windows 8 ra mắt, và hơn 50% trong số này có thiết kế lai máy tính xách tay, với một bàn phím vật lý kèm theo.

 

Hàng loạt mẫu máy tính bảng trang bị chip Intel sử dụng nền tảng Windows 8 sẽ đổ bộ ra thị trường vào tháng 11 tới. Ảnh: Datri

Các máy tính bảng Windows 8 có khả năng kết nối mạng phân nhánh, chạy các phần mềm dùng trên máy tính xách tay, máy tính để bàn. Trong khi đó, máy tính bảng Windows 8 RT, được xây dựng cho nền tảng phần cứng dựa trên ARM, không thể kết nối mạng domain cũng như không có khả năng chạy các ứng dụng dùng trên máy tính xách tay, máy tính để bàn.


Máy tính bảng ngày càng trở nên phổ biến vì tính cơ động, giao diện cảm ứng, thời lượng pin dài, đủ đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí. Nếu Microsoft thành công với máy tính bảng có thể chạy các ứng dụng dùng trên máy tính để bàn, họ sẽ tạo ra bước đột phá ngoạn mục trên thị trường máy tính bảng.


Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến "này nọ" đối với máy tính bảng Windows 8, dù loại dùng chip Intel hay AMD. Nếu có kích thước dày, nặng, đắt và thời lượng pin kém hơn so với máy tính bảng dùng chip ARM, máy tính bảng Windows 8 sẽ “tự sát”. Nếu muốn có trải nghiệm mới, sử dụng các ứng dụng trên máy tính bảng Windows 8 như máy tính để bàn, người sử dụng nên chờ đến cuối năm nay.


Anh Quân

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản