Facebook trình làng tính năng video chat mới

Facebook vừa tích hợp tính năng video chat của Skype vào mạng xã hội lớn nhất thế giới này, trong nỗ lực nhằm củng cố hơn nữa vị thế của hãng trước sự nổi lên của đối thủ tiềm năng Google+.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên tại "tổng hành dinh" của Facebook ở Palo Alto (Mỹ), đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết: "Chúng tôi cho rằng tính năng video chat mới rất tuyệt vì Facebook đang sử dụng những công nghệ cao nhất trên nền tảng cơ sở hạ tầng xã hội tốt nhất".

Để thực hiện một cuộc gọi video, người sử dụng có thể nhấp chuột vào biểu tượng camera. Bên cạnh tính năng video chat Skype mới, Facebook cũng nâng cấp chức năng chat văn bản theo nhóm (hay còn gọi là chat nhóm), cho phép nhiều người cùng tham gia trò chuyện.

 Nhà sáng lập Zuckerberg cũng không loại trừ khả năng Facebook sẽ tích hợp tính năng video chat theo nhóm trong tương lai.

Theo Zuckerberg, kế hoạch hợp tác giữa Facebook và Skype ra đời từ trước khi hãng sản xuất phần mềm Microsoft thông báo đang xúc tiến thương vụ mua lại Skype với giá 8,5 tỷ USD hồi tháng 5 vừa qua. Ưu tiên của Facebook hiện nay là tập trung vào các trình ứng dụng chức năng và tiện ích tương thích với nền tảng mạng xã hội này.

 Hiện Facebook có 750 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, song chính lượng thông tin chia sẻ của người sử dụng trên Facebook (hình ảnh, video) mới chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Ước tính, lượng "thông tin số" chia sẻ trên Facebook tăng trưởng với tốc độ 4 tỷ đơn vị/ngày.

Song song với chính sách tự phát triển các chương trình để cải tiến mạng xã hội của mình, Facebook cũng bắt tay với các doanh nghiệp và đối tác tiềm năng như Skype, công ty có thế mạnh về dịch vụ chat và thoại video. Giám đốc điều hành Skype, Tony Bates cho biết: "Chúng tôi thực sự hài lòng khi thấy sản phẩm của mình được tích hợp vào mạng xã hội hàng đầu thế giới này.

 Sự hợp tác với Facebook sẽ thúc đẩy đáng kể hoạt động kinh doanh của Skype".
Trong khi đó, nhà phân tích thị trường công nghệ Sean Corcoran thuộc Forrester Research đánh giá, bắt tay với Skype là một bước đi khác để Facebook củng cố vị thế của mình như một nền tảng trung tâm trong hoạt động kết nối và giao tiếp, qua đó thúc đẩy hàng trăm triệu người sử dụng hình thức video chat thế hệ mới.

Tuần trước, Tập đoàn Internet khổng lồ Google đã trình làng mạng xã hội Google+, có tích hợp tính năng video chat theo nhóm có tên gọi "Hangouts" và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản