Cảnh báo tấn công mạng vào các nước Đông Nam Á

Kaspesky Lab đã lập biểu đồ 5 năm hoạt động của nhóm gián điệp mạng nhắm vào các tổ chức chính phủ, quân sự và dân sự xung quanh biển Đông, trong đó có Việt Nam.


Các chuyên gia phát hiện, nhóm gián điệp mạng Naikon (là người Trung Quốc) luôn nhắm vào các cơ quan chính phủ cấp cao và các tổ chức dân sự và quân sự ở các nước như Philippines, Malaysia, Cambodia, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Singapore và Nepal.

Ảnh minh họa.


Nhóm gián điệp mạng Naikon được Kaspersky Lab nhắc tới lần đầu tiên trong báo cáo gần đây mang tên “Phát hiện tội phạm mạng tấn công lẫn nhau. Với vai trò then chốt trong những diễn biến, nhóm gián điệp mạng Naikon trở thành một câu chuyện đáng chú ý về sự trả đũa trong thế giới đầy những mối đe dọa cấp cao xảy ra liên tục. Hellsing, một nhóm tội phạm mạng khác, đã quyết định trả đũa khi bị Naikon tấn công.


Các mục tiêu của Naikon bị tấn công bằng phương pháp giả mạo truyền thống với email chứa tệp đính kèm được thiết kế dựa trên sự quan tâm của nạn nhân. Tệp tin đính kèm này trông giống như tài liệu Word nhưng thực chất là một tập tin thực thi được mở rộng gấp đôi.


Kaspersky Lab khuyến nghị các tổ chức tự bảo vệ mình trước Naikon bằng các cách: Không mở tệp đính kèm và các đường link từ những người bạn không quen biết; Sử dụng giải pháp cao cấp chống phần mềm độc hại; Nếu cảm thấy không chắc về tập tin đính kèm, hãy mở tập tin đó trong sandbox; Hãy cài phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo không bị lỗi.


Hải Yên

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản