Tìm kiếm tài năng cho thị trường chứng khoán

Chiều ngày 9/6, ông Trần Tuấn Anh, Phó trưởng Cơ quan đại diện Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tại TP Hồ Chí Minh, cho biết nhằm tìm kiếm những tài năng có kiến thức, chuyên môn, sự hiểu biết sâu sắc về kinh tế, tài chính, thị trường chứng khoán (TTCK) và đầu tư chứng khoán, UBCKNN đã phối hợp với CTCP Chứng khoán MBS tổ chức cuộc thi “Tài năng chứng khoán”. Đây là một trong chuỗi hoạt động truyền thông của UBCKNN nhân kỷ niệm 15 ngày TTCK Việt Nam ra đời, đồng thời tạo ra một sân chơi ý nghĩa, thiết thực cho các bạn sinh viên yêu thích tìm hiểu đầu tư tư chứng khoán.

UBCKNN họp báo công bố cuộc thi "Tài năng chứng khoán"


Cuộc thi được khởi động từ ngày 1/6 đến hết ngày 6/7/2015 với sự tham gia của gần 1.500 sinh viên đến từ 5 trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh, gồm Trường Đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tài chính – Marketting, Đại học Hoa Sen và Đại học Quốc tế Miền Tây.


Sinh viên tham gia cuộc thi “Tài năng chứng khoán” sẽ phải trải qua hai vòng. Theo đó, vòng 1 sẽ tổ chức thi trực tuyến với 100 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến thị trường tài chính, chứng khoán, phân tích đầu tư. Những đội đạt được số điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng 2 chung kết với những nội dung thi liên quan đến lịch sử hình thành TTCK Việt Nam, kiến thức chung của TTCK, phân tích và đầu tư chứng khoán…


Ông Lê Thành Nam, Phó TGĐ CTCP Chứng khoán MBS kỳ vọng, thông qua cuộc thi này, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng cần thiết về TTCK, trở thành những nhà đầu tư, nhà quản lý trong tương lai. Không những thế, đây cũng là sân chơi để các CTCK , Công ty Quản lý quỹ tìm kiếm những sinh viên tài năng, đội ngũ nhân lực có kiến thức và trình độ chuyên môn cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và thịnh vượng của TTCK, một trong những mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Chiến lược phát triển TTCK đến năm 2020.


Tổng giải thưởng cuộc thi “Tài năng chứng khoán” lên đến 54 triệu đồng.

Hải Yên

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản