Thu xếp 600 tỷ đồng cho Công ty Hòa Phát

ANZ là Ngân hàng nước ngoài đầu tiên thu xếp khoản vay hợp vốn bằng tiền Đồng trong năm 2010, trị giá tương đương 600 tỷ Đồng cho Công ty Cổ phần Năng Lượng Hòa Phát.


Bà Phùng Thị Thu Hương, Đồng Giám đốc Bộ phận Thị trường Tài chính Việt Nam của ANZ cho biết: “Công ty Cổ phần Năng Lượng Hòa Phát cần huy động vốn để mở rộng kinh doanh và Ngân hàng ANZ đã thu xếp thành công dịch vụ tín dụng này.


Đại diện Công ty Hòa phát, Ngân hàng ANZ và các Ngân hàng trong buổi kí kết hợp đồng


Nhờ đó, Công ty Cổ phần Năng Lượng Hòa Phát sẽ có được nguồn vốn cần thiết là 600 tỷ Đồng trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động và lãi suất tiền Đồng đang tăng cao”.


“Giao dịch này cho thấy khả năng thu xếp vốn của ANZ tại thị trường Việt Nam, thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về thị trường nội địa và mối quan hệ tốt đẹp với các định chế tài chính trong nước và quốc tế tại Việt Nam.”


ANZ là một trong những Ngân hàng Quốc tế lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương với tổng tài sản khoảng 532 tỷ đô la Úc và được xếp hạng tín dụng AA (theo Tổ chức Standard & Poor’s).


ANZ là một trong các ngân hàng có mạng lưới tư vấn thu xếp và phân phối vốn nợ rộng lớn nhất Châu Á Thái Bính Dương, cho phép tiếp cận hơn 500 các nhà đầu tư trong khu vực.


ANZ hiện là tổ chức thu xếp vốn số 1 trong bảng xếp hạng các tổ chức thu xếp vốn về phương diện số lượng các giao dịch tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) (nguồn: Thomson Reuters, 2010)


Thùy Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản