Nghĩa tình của những người làm tín dụng chính sách

Hòa chung vào dòng người trở về với những địa danh lịch sử, trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, ban lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH) đã thực hiện chuyến hành hương về các di tích lịch sử: Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Khu yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình), Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị). Đây là một trong nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống NHCSXH thực hiện hằng năm.

Trong dòng người thắp những nén hương tại nơi yên nghỉ của 10 nữ thanh niên xung phong anh hùng nơi Ngã ba Đồng Lộc, các đoàn viên công đoàn NHCSXH tỏ lòng kính phục trước những thanh niên xung phong đã ngã xuống nơi đây khi tuổi đời còn rất trẻ.
 
Nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ ở nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9. Ảnh: Tuấn Ngọc

Rời mảnh đất Hà Tĩnh, đoàn hướng theo quốc lộ 1 về thăm nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến. Trong ánh nắng ban mai, tiếng sóng biển rì rào, thắp nén hương trước anh linh của vị Đại tướng huyền thoại, các đoàn viên công đoàn NHCSXH nguyện không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao cho, góp phần đắc lực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Theo con đường Hồ Chí Minh lịch sử với bao chiến công hiển hách một thời, đoàn cán bộ nhân viên NHCSXH đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 (Quảng Trị). Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 anh hùng liệt sĩ; còn Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn một vạn liệt sỹ hy sinh chủ yếu trên chiến trường đường 9 Nam Lào. Sau khi dâng hương tại khu tưởng niệm trung tâm của hai nghĩa trang, các thành viên trong đoàn đã tỏa đi thắp những nén nhang trên các phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ dưới hàng cây xanh tỏa bóng mát.
 
Tập thể cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị.


Đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, các thành viên trong đoàn đã không kìm được nước mắt khi nghe kể lại trận chiến 81 ngày đêm mùa hè rực lửa năm 1972. Những tấm gương hy sinh oanh liệt của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm thêm truyền thống hào hùng của dân tộc, để đất nước hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay.

Cũng trong chương trình hoạt động về nguồn dịp 27/7, đoàn công tác của NHCSXH do Phó Tổng giám đốc Võ Minh Hiệp dẫn đầu đã thăm và trao tặng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị số tiền 300 triệu đồng. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Võ Minh Hiệp cho biết: “Món quà dù không lớn nhưng nó được đóng góp từ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của những người đã anh dũng cầm súng đứng lên đấu tranh giữ gìn độc lập tự do cho Tổ quốc, quê hương. Đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc luôn được các cán bộ, đoàn viên công đoàn NHCSXH tâm niệm. Số tiền ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị lần này được được trích từ Quỹ An sinh xã hội do cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH đóng góp”.

Tiếp nhận tấm lòng của công đoàn NHCSXH, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của NHCSXH cũng như sự quan tâm của ngân hàng đến chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua. Từ nguồn vốn vay ưu đãi đã có hàng nghìn người dân Quảng Trị vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo của địa phương. Đồng chí Nguyễn Đức Chính cũng khẳng định, tỉnh Quảng Trị sẽ luôn phối hợp, tạo mọi điều kiện để NHCSXH thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách tại địa phương mà Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao phó.

Ngọc Nghiêm

loading...
loading...
Tin khác
  • 10.000 tỷ đồng đầu tư cho đảo Tuần Châu

    10.000 tỷ đồng đầu tư cho đảo Tuần Châu

    18:05 ngày 04/08/2014

    Chiều 4/8, tại đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) Ngân hàng LienVietPostBank đã ký cam kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Tuần Châu Quảng Ninh. Theo đó, Ngân hàng Liên Việt sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng cho các Dự án do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản