Cho vay tín chấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc bổ sung vốn kinh doanh, mua sắm tài sản cố định dịp cuối năm, một số ngân hàng thương mại (NHTM) đang triển khai sản phẩm cho vay không tài sản đảm bảo và thẻ tín chấp dành cho doanh nghiệp.Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho hay: Nếu doanh nghiệp có dự án khả thi, có hiệu quả thì không ngại về vốn. Tuy nhiên, tín chấp chỉ dựa trên chữ tín của doanh nghiệp nên rất cần sự phối hợp, tham gia của chính quyền địa phương trong việc giám sát và hỗ trợ cả ngân hàng và doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Ngân hàng VPBank ngày 26/1, VPBank chính thức triển khai sản phẩm cho vay không tài sản đảm bảo và thẻ tín chấp dành cho khách hàng doanh nghiệp. Đây là 2 dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh gồm: chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, dệt may, da, giầy, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất thiết bị điện, điện tử và sản phẩm quang học… tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Cụ thể: với sản phẩm cho vay không tài sản đảm bảo, khách hàng sẽ được vay vốn với hạn mức tín dụng tối đa lên tới 5 tỷ đồng trong 36 tháng chỉ sau 24 giờ làm việc. Với thẻ tín chấp doanh nghiệp, khách hàng sẽ được cấp tín dụng với hạn mức lên tới 2 tỷ đồng cùng những ưu đãi như: Hưởng giảm giá lên tới 50% khi mua sắm tài sản doanh nghiệp, hưởng bảo hiểm du lịch, mất cắp lên đến 3 tỷ đồng. Đặc biệt, với thẻ tín chấp, doanh nghiệp có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được hưởng tới 45 ngày miễn lãi sau khi chi tiêu.

Là doanh nghiệp lớn có quy mô và quy trình sản xuất, hiệu quả kinh doanh được đánh giá cao, Công ty Thành Tín vừa được Ngân hàng BIDV và Agribank cho vay tín chấp với hạn mức rất cao. Lãnh đạo Thành Tín chia sẻ: Hiện nay nhiều doanh nghiệp không có tài sản để thế chấp vay vốn, nhất là bất động sản nên không đủ vốn để kinh doanh, mở rộng sản xuất và xuất khẩu. Vì vậy, nhiều công ty chỉ còn biết “nhờ” các ngân hàng mở rộng cho vay tín chấp để tiếp tục kinh doanh.

Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản