Bắc Ninh: Hội nghị triển khai chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp

Ngày 26/6,UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp nhằm đánh giá, nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và những vấn đề liên quan đến quan hệ tín dụng giữa doanh nghiệp với ngân hàng. Dự và chỉ đạo hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lương Thành,cùng đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các Ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trong tỉnh.
 
Quang cảnh hội nghị.
Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Thống đốc NHNN và UBND tỉnh Bắc Ninh nhằm thực hiện mục tiêu tạo cơ hội đối thoại giữa ngân hàng với doanh nghiệp để thông tin, phổ biến cơ chế, chính sách về tiền tệ, tín dụng, lãi suất và các cơ chế, chính sách khác có liên quan… cũng như giải đáp, phản hồi các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy quan hệ tín dụng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời chỉ rõ, thời qian qua, tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm động viên, chia sẻ, kịp thời nắm bắt và giải quyết thỏa đáng mọi khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế của tỉnh phát triển.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành chức năng của tỉnh cần thực hiện tốt chương trình kết nối Ngân hàng- Doanh nghiệp nhằm đem lại ý nghĩa thiết thực và những kết quả cụ thể đối với cộng đồng doanh nghiệp. Với chức năng nhiệm vụ được giao, các cấp, ngành của tỉnh tập trung cao nhất tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch – Đầu tư tham mưu đề xuất với tỉnh xây dựng các cơ chế chính sách mới hỗ trợ cho doanh nghiệp. NHNN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các NHTM tích cực thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về vốn, lãi suất, xử lý nợ xấu… giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc nhất là những rào cản trong quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến trao đổi với các doanh nghiệp, doanh nhân
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, nắm bắt thị trường, xây dựng định hướng sản xuất kinh doanh phù hợp, đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như chấp hành tốt chính sách, pháp luật và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội…góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo NHNN tỉnh đã báo cáo tình hình quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp thời gian qua. Theo đó, tính đến ngày 11/6/2014, tổng dư nợ cho vay đạt 35.300 tỷ đồng, tăng 8% so với cuối năm 2013, nợ xấu chiếm 2,3%. Ngân hàng nhà nước đã tham mưu với UBND tỉnh ban hàng văn bản chỉ đạo các ngành phối hợp thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng trung ương về xử lý nợ xấu, về cơ cấu lại hệ thống ngân hàng; triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp; phối hợp với các đơn vị trong tỉnh tham gia các buổi tiếp xúc cử tri, diễn đàn đối thoại doanh nghiệp nhằm trả lời, giải đáp kiến nghị của cử tri và doanh nghiệp, khảo sát tình hình hoạt động, nhu cầu vay vốn để triển khai chương trình cho vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong tỉnh.

 
Đại diện lãnh đạo NHNN tỉnh đã trực tiếp trao đổi, đối thoại thẳng thắn với nhiều doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến chính sách tín dụng, lãi suất, những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong quan hệ tín dụng. Đồng thời, thực hiện ký kết hỗ trợ vốn vay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp giữa một số Ngân hàng thương mại với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Thái Hùng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản