Hiệp định EVFTA tác động như nào tới các doanh nghiệp phân phối?

Hiệp định EVFTA tác động như nào tới các doanh nghiệp phân phối?

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 8/6 mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam phát triển thương mại, dịch vụ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

tin mới

 • Doanh nghiệp Italy ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam

  Doanh nghiệp Italy ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam

  Ngày 25/10, tại thành phố Pisa, miền Trung Italy, Phòng Thương mại Pisa phối hợp với Phòng Thương mại Italy Việt Nam (ICHAM) đã tổ chức “Ngày Việt Nam” nhằm giới thiệu về kinh tế và chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam tới các doanh nghiệp Italy tại tỉnh Pisa nói riêng và vùng Tuscany nói chung.

 • Tỉnh Bình Định thúc đẩy xúc tiến thương mại và đầu tư tại Mỹ

  Tỉnh Bình Định thúc đẩy xúc tiến thương mại và đầu tư tại Mỹ

  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ từ ngày 12-23/10, đoàn đại biểu tỉnh Bình Định do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phan Cao Thắng dẫn đầu đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định” và tham gia Hội chợ quốc tế về đồ gỗ và nội thất High Point Market.

 • Tỉnh Thanh Hóa thúc đẩy hợp tác với các địa phương Nga

  Tỉnh Thanh Hóa thúc đẩy hợp tác với các địa phương Nga

  Ngày 23/10, tại thủ đô Moskva của LB Nga, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moskva tổ chức lễ khai trương gian hàng của tỉnh nhằm giới thiệu các đặc sản, sản phẩm công nghiệp, thủ công nghiệp đến đông đảo người dân, các đối tác kinh doanh, các đơn vị xuất nhập khẩu tại Nga.  

 • Tọa đàm xúc tiến đầu tư của thành phố Hà Nội tại Anh

  Tọa đàm xúc tiến đầu tư của thành phố Hà Nội tại Anh

  Theo phóng viên TTXVN tại Anh, tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch của thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức, diễn ra tại London ngày 22/10 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo các nhà đầu tư Anh. 

 • Sôi động Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 tại Đà Nẵng

  Sôi động Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 tại Đà Nẵng

  Sáng 22/10, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 (Japan ICT Day 2019), do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Ủy ban Hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 • Việt Nam tham gia Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2019 tại Hàn Quốc

  Việt Nam tham gia Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2019 tại Hàn Quốc

  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, từ ngày 17 - 27/10, chính quyền tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn và Bộ Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc tổ chức Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2019 (IAE 2019) với chủ đề “Nông nghiệp thay đổi thế giới - Giấc mơ nông nghiệp cho tương lai”, với sự tham gia của trên 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư Việt Nam - Algeria

  Xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư Việt Nam - Algeria

  Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư với Algeria nói chung và với tỉnh Constantine nói riêng, trong hai ngày 16 và 17/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại địa phương này.

 • Pháp luật Việt Nam cần sẵn sàng cho hội nhập

  Pháp luật Việt Nam cần sẵn sàng cho hội nhập

  Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực tham gia vào các hiệp định thương mại quốc tế, sẽ có nhiều văn bản pháp luật cần phải xem xét và sửa đổi để phù hợp với các cam kết quốc tế.

 • Triển vọng kinh tế Lào và những tác động đến doanh nghiệp Việt Nam

  Triển vọng kinh tế Lào và những tác động đến doanh nghiệp Việt Nam

  Chiều 11/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Thực trạng, triển vọng kinh tế Lào và những tác động đến doanh nghiệp Việt Nam tại Lào”.

 • Cùng nông dân đi chợ thế giới

  Cùng nông dân đi chợ thế giới

  Ngày 11/10, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức Diễn đàn nông dân Quốc gia lần thứ 4 với chủ đề "Từ CPTPP đến EVFTA: Cùng nông dân đi chợ thế giới".

 • Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hợp tác hỗ trợ phát triển kinh tế Mozambique

  Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hợp tác hỗ trợ phát triển kinh tế Mozambique

  Ngày 09/10, tại thủ đô Maputo, phát biểu tại buổi Tọa đàm Thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tại Mozambique, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam hoan nghênh, khuyến khích, ủng hộ các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản hợp tác tại Mozambique, hỗ trợ chính phủ và người dân sở tại phát triển kinh tế - xã hội.

 • Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Công nghiệp thực phẩm hàng đầu thế giới

  Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Công nghiệp thực phẩm hàng đầu thế giới

  Theo phóng viên TTXVN tại Đức, khoảng 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tại Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Anuga năm 2019 đang diễn ra tại thành phố Cologne, Đức.

 • Xây dựng đội ngũ công nhân đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế 

  Xây dựng đội ngũ công nhân đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế 

  Hơn 10 năm qua, cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam, đội ngũ công nhân lao động Thủ đô đã tăng nhanh về số lượng, đa đạng về cơ cấu và ngày càng nâng cao về chất lượng.

 • Cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu Việt Nam - Israel có tính bổ sung 

  Cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu Việt Nam - Israel có tính bổ sung 

  Trong 8 tháng đầu năm 2019, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel đạt 677,0 triệu USD, trong đó Việt Nam tiếp tục duy trì xuất siêu với trị giá 395,4 triệu USD.

 • Kết nối trí thức trẻ tại Anh với các doanh nghiệp Việt Nam

  Kết nối trí thức trẻ tại Anh với các doanh nghiệp Việt Nam

  Diễn đàn trao đổi giữa đoàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam và trí thức trẻ tại Anh đã diễn ra tại Trường đại học Oxford (Anh) tối ngày 3/9, trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động đẩy mạnh kết nối quan hệ song phương Anh-Việt của Việt Nam-UK Network.

 • Khóa họp thứ 16 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Romania về hợp tác kinh tế

  Khóa họp thứ 16 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Romania về hợp tác kinh tế

  Ngày 4/10, tại Bucharest, thủ đô của Romania đã diễn ra Khóa họp lần thứ 16 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Romania về hợp tác kinh tế (UBHH), dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp Romania Stefan Radu Oprea.

 • Xuất khẩu gỗ - Bài cuối: Nâng cao năng lực thích ứng

  Xuất khẩu gỗ - Bài cuối: Nâng cao năng lực thích ứng

  Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á, đứng nhì châu Á và đứng thứ 5 thế giới về chế biến và xuất khẩu gỗ. Thế nhưng, trong bối cảnh kinh tế, thương mại thế giới biến động không ngừng, doanh nghiệp ngành gỗ phải liên tục thích ứng bằng các giải pháp nâng cao năng suất, trình độ quản trị và thay đổi tư duy phát triển thị trường.

 • Xuất khẩu gỗ - Bài 1: Thích ứng với thị trường mở

  Xuất khẩu gỗ - Bài 1: Thích ứng với thị trường mở

  Chế biến gỗ đang là một trong những ngành mang lại giá trị xuất khẩu cao của nông nghiệp Việt Nam. Cùng với quá trình hội nhập, ngành gỗ đang có nhiều cơ hội mở rộng thị trường nhưng, cũng đối diện với không ít thách thức cả về mô hình sản xuất lẫn sự cạnh tranh.

 • Bảo tồn, nâng cao giá trị cây chè shan tuyết ở Hoàng Su Phì

  Bảo tồn, nâng cao giá trị cây chè shan tuyết ở Hoàng Su Phì

  Cây chè shan tuyết cổ thụ được công nhận là cây di sản Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo tồn nguồn gen quý, góp phần nâng cao giá trị, từ đó tăng thu nhập cho người dân.

 • Thị trường Việt Nam ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp Canada

  Thị trường Việt Nam ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp Canada

  Ngày 2/10, tại TP Montreal, Bộ Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đồng tổ chức hội thảo tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam với tỉnh Quebec nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN