Xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư Việt Nam - Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư với Algeria nói chung và với tỉnh Constantine nói riêng, trong hai ngày 16 và 17/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại địa phương này.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine, chiều 17/10/2019. 

Constantine là thành phố lớn thứ ba của Algeria, cách thủ đô Algiers khoảng 400 km về phía Nam, có thế mạnh về du lịch, chăn nuôi, trồng trọt và đặc biệt là ngành công nghiệp dược phẩm.

Tại buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Constantine, Abdessamie Saïdoun, hai bên đã giới thiệu tình hình và tiềm năng kinh tế của mình, trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực để tương xứng với quan hệ chính trị và ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là về kinh tế - thương mại.

Hai bên đều quan tâm việc xúc tiến đầu tư và thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, hợp tác đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Algeria nói chung và Constantine nói riêng... 

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Constantine (CCI) tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tiềm năng hợp tác xuất nhập khẩu và đầu tư giữa hai nước với sự tham dự của đông đảo các lãnh đạo của CCI cùng khoảng hàng chục doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và du lịch.

Tại cuộc gặp, ông Souici Larbi, Chủ tịch CCI, đã kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp địa phương trong những lĩnh vực thế mạnh như nông nghiệp, du lịch và dược phẩm.

Nhiều đại diện doanh nghiệp Constantine cũng bày tỏ quan tâm đến hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, dược phẩm, công nghiệp chế biến nông sản; đề nghị đoàn công tác giới thiệu thêm về các chính sách liên quan đến đầu tư và thương mại của Việt Nam cũng như đề nghị phía Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục pháp lý và nhập cảnh, lưu trú để các doanh nghiệp Constantine nói riêng và Algeria nói chung để tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Đại sứ Phạm Quốc Trụ gặp gỡ, trao đổi với đại diện doanh nghiệp dược Algeria tại tại Hội chợ - triển lãm quốc tế “Ngành công nghiệp dược phẩm và hóa mỹ phẩm 2019”, ngày 17/10/2019, tại Constantine. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã điểm lại quan hệ hợp tác Việt Nam - Algeria, đồng thời nhấn mạnh rằng Chính phủ Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria nói riêng sẽ tạo điều điều kiện thuận lợi, đặc biệt là về thủ tục pháp lý, cấp thị thực nhập cảnh, lưu trú và hỗ trợ cần thiết để doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác và đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh và tiềm năng của nhau. Đại sứ cũng nêu ra một số biện pháp hai bên cần cùng nhau triển khai thực hiện để thúc đẩy hợp tác thời gian tới. 

Ngày 17/10, đoàn đã đến thăm và làm việc với đại diện nhiều doanh nghiệp dược của Algeria tại Hội chợ - triển lãm quốc tế “Ngành công nghiệp dược phẩm và hóa mỹ phẩm 2019 tại Constantine” để thúc đẩy hợp tác và trao đổi thương mại giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực dược. Trên 60 doanh nghiệp dược uy tín của Algeria và quốc tế đã tham gia hội chợ.

Tin, ảnh: Tấn Đạt (TTXVN)
Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan–Việt Nam quốc tế mở rộng
Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan–Việt Nam quốc tế mở rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, từ ngày 27-30/9, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt Nam (BAOTV) phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng tại tỉnh Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN