Hơn 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh

Ngày 20/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động năm 2024 với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 1.840 chỉ tiêu.

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho rằng, việc tổ chức Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Mê Linh năm 2024 có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở đào tạo.

Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động, được cung cấp thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi trang bị thêm kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm, thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Chú thích ảnh
Tư vấn, giới thiệu vị trí việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, huyện Mê Linh có khoảng 183.000 người trong độ tuổi lao động; bình quân hàng có khoảng 2.500 đến 3.000 người có nhu cầu tìm việc làm.

Huyện cũng đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho đối tượng học sinh và liên hệ với các trường trung cấp, cao đẳng để liên kết đào tạo nghề cho học sinh lớp 12 theo chỉ đạo của thành phố. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Năm 2023, huyện Mê Linh giải quyết việc làm cho 2.750 lao động; trong 4 tháng đầu năm 2024 giải quyết việc làm cho 1.214 lao động, đạt 43,4% so kế hoạch.

Cũng theo ông Lê Văn Khương, mặc dù hiện nay, thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến; với sự kết nối tích cực của Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội... các doanh nghiệp đã chủ động thông tin và tuyển dụng lao động phù hợp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lao động gặp khó khăn tìm việc làm phù hợp với khả năng, nhu cầu; nhiều doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề cũng gặp khó trong tuyển dụng công nhân, học viên, nhất là lao động có trình độ, công nhân kỹ thuật. Vì thế, Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2024 là đầu mối cung cấp cho người lao động những thông tin về cung – cầu lao động để họ lựa chọn, tìm kiếm việc làm phù hợp với điều kiện và trình độ của mình.

Có 32 đơn vị đăng ký tham gia phiên giao dịch, với 1.840 chỉ tiêu; trong đó có 200 chỉ tiêu tuyển sinh; 1.640 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động.

Chú thích ảnh
Lấy thông tin về mong muốn vị trí việc làm của người lao động.

Kết quả tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, trong 1.640 chỉ tiêu tuyển dụng và xuất khẩu lao động, các doanh nghiệp tuyển nhiều người lao động vào vị trí du học, xuất khẩu lao động; kinh doanh – marketing; nhân viên kỹ thuật; công nhân sản xuất; bán hàng – thu ngân; nhân viên văn phòng; bếp – thu ngân...

Còn 200 chỉ tiêu tuyển sinh cũng rất đa dạng các ngành nghề, như: Cơ khí, điện tử, thực phẩm và hơn 300 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động mang lại thêm những lựa chọn công việc, học nghề cho người lao động.

Bên cạnh hoạt động về GDVL, Ban tổ chức còn tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp, học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động. Cùng với đó là chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật cho người lao động nói chung cũng như lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách, người khuyết tật, người chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng.

XM/Báo Tin tức
Tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Ngày 20/4, tại Khu Công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Liên đoàn Lao động Hà Nội, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và một số đơn vị tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư; tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN