Thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên

Chiều 1/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 kết thúc phần thi môn thi tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi họp báo thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên.

Các thí sinh sau khi thi xong môn thi ngoại ngữ trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, tỷ lệ thí sinh dự thi ngày đầu cao, đạt 98,99% tổng số thí sinh đăng ký; trong đó nhiều vùng có điều kiện kinh tế khó khăn có tỷ lệ thí sinh đến tham dự cao như Gia Lai đạt 98,66%, các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ đa số đạt hơn 99%. Bên cạnh đó, số lượng thí sinh ảo rất thấp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nhấn mạnh, lần đầu tiên kỳ thi quan trọng của quốc gia đã diễn ra trong sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến các Sở Giáo dục, trường THPT và đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Các trường cũng rất yên tâm trong công tác tổ chức kỳ thi năm nay.

Kết thúc buổi thi thứ 2, tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, cụm thi Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh Huỳnh Thị Xuân Diễm (ở Long An) cho biết, đề thi tiếng Anh năm nay gồm 64 câu trắc nghiệm, 5 câu viết và 1 bài luận. Đề thi này khá khó so với đề thi mọi năm, cá nhân em chỉ làm được 50% bài thi.

Đánh giá về đề thi tiếng Anh, thầy Lưu Kiết Đức, giáo viên tiếng Anh, trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đề thi tiếng Anh có sự phân hóa học sinh cao, phù hợp với nội dung ôn tập của học sinh.

Những câu đầu của đề thi khá dễ, vừa sức cho học sinh dự xét tốt nghiệp THPT. Trong phần luận văn cũng có 3 đoạn, phân hóa được trình độ của học sinh. Tuy nhiên, theo đánh giá của thầy Lưu Kiết Đức, thí sinh tại các tỉnh, thành phố phát triển có thể sẽ làm đề thi này dễ dàng hơn so với những em ở các vùng sâu, vùng xa.

Trong ngày thi đầu tiên, tại Hội đồng thi trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, thí sinh Nguyễn Huỳnh Phương Tuyền bị viêm gan nên phải nhập viện trước khi vào phòng làm bài. Trường đã giữ thẻ dự thi, chứng minh nhân dân của Tuyền và hướng dẫn gia đình xin giấy xác nhận của bệnh viện để sau này nộp hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp vì thí sinh này có học lực giỏi.

Cụm thi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, sau 2/3 thời gian làm bài môn Toán, thí sinh Đoàn Thị Quỳnh Như bất ngờ bị viêm ruột thừa, được nhà trường đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Thủ Đức.


Gia Thuận (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản