Sĩ tử ở Thái Bình cùng chung cái nắng nóng mùa thi

Trong cái nắng nóng 39-40 độ C, các sĩ tử quê lúa Thái Bình cùng với các thí sinh trong cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi Trung học phổ thông quốc gia.


Nhiều bậc phụ huynh ở Thái Bình đưa con đi thi đã phải tìm đến các bóng cây để trú nắng.


Trong khi các em đang tập trung làm bài thi, bên ngoài nhiều phụ huynh cũng chật vật để tìm chỗ tránh nóng. Những bóng cây ngoài trường thi, điểm trông giữ xe hay những quán nước ven đường là nơi lí tưởng mà các bậc phụ huynh đến tránh nắng.


Chỗ nào có bóng cây là chỗ đó có người tránh nắng.


Tại điểm trường Trung học cơ sở Đông Thọ, thành phố Thái Bình, một trong những điểm thi của tỉnh Thái Bình chúng tôi nhận thấy nhờ có sự chung tay của các cấp, các ngành và sự  đồng thuận của người dân vào cuộc nên các sĩ tử rất yên tâm làm bài thi. Anh Nguyễn Đức Quyết, Phó bí thư đoàn xã Đông Thọ, cho biết: Hưởng ứng chiến dịch tiếp sức mùa thi do tỉnh đoàn Thái Bình phát động, Ban chấp hành đoàn xã Đông Thọ đã liên hệ được hơn 300 chỗ ở miễn phí và hơn 100 chỗ ở giá rẻ giúp phụ huynh và học sinh khi tìm chỗ trọ, yên tâm làm bài thi. Đoàn thanh niên xã cũng đã lập những điểm trông giữ xe miễn phí, chỗ nghỉ trưa, nước uống miễn phí, phân luồng giao thông, tổ chức nấu cơm phục vụ phụ huynh và học sinh với giá thành 30.000 đồng/suất đảm bảo vệ sinh và thỏa mãn nhu cầu của phụ huynh, các em học sinh.


Một suất cơm trưa chỉ có giá 30.000 đồng cũng làm thỏa mãn nhu cầu của các sĩ tử.


Ông Phạm Văn Thiệm, thôn Quang Trung, xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình, chia sẻ: Cả năm mới có một lần thi đại học, gia đình tôi tạo mọi điều kiện để giúp các cháu dự thi làm bài tốt, đây cũng là niềm vui và trách nhiệm của gia đình.


Điểm thi trường Trung học cơ sở xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình.


Bạn Trần Thị Dung, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đưa em gái thi ở điểm trường Trung học phổ thông Đông Thọ cho biết: Hai chị em Dung được đoàn thành niên xã giới thiệu chỗ ở miễn phí, gia đình chủ nhà thân thiện, tốt bụng, tạo điều kiện để các em ôn thi và sinh hoạt.


Đoàn viên thanh niên xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình tiếp sức mùa thi.


Sáng nay các thí sinh dự thi môn toán đã kết thúc trong sự phấn khởi, phần lớn các em cho rằng đề thi không quá khó. Hy vọng cùng với sự vào cuộc của toàn xã hội, sự chăm sóc của người thân, các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin làm tốt bài thi của những môn thi còn lại.

 

Nguyễn Lành

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản