Nhiều thi sinh quên mang giấy tờ

Sáng nay, thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia với môn toán, thời gian làm bài 180 phút (phát đề lúc 7h45 và bắt đầu làm bài từ 8h).


Có mặt tại trường thi từ lúc 6 giờ 30 phút sáng, thí sinh Nguyễn Thị Loan, THPT Nam Trực (Nam Định) cho biết, em phải đi sớm để đỡ nắng,cũng như tranh thủ thời gian 1 tiếng trươc khi vào phòng thi. Đây là môn đầu tiên và cũng là môn sở trường nên em hy vọng sẽ có kết quả tốt, làm động lực cho các môn thi sau.


Ghi nhận tại một số hội đồng thi tại Hà Nội, nhiều thí sinh quên mang giấy tờ và kịp thời được điểm thi tạo điều kiện dự thi với yêu cầu viết giấy cam đoan.


Ngay từ buổi làm thủ tục, nhiều thí sinh đã trao đổi ôn bài để chuẩn bị cho môn thi toán hôm nay. Ảnh: Ngọc Thi


Điểm khác biệt là năm nay, ngay từ ngoài cổng, thí sinh đã phải bỏ tất lại tất cả những đồ dùng như sách vở, điện thoại di động…


Theo quan sát của phóng viên, tại điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội, không có thí sinh đến muộn. Nhưng có một số thí sinh vẫn quên giấy tờ và buộc phải viết giấy cam đoan. Theo quy chế, thí sinh đến muộn 15 phút sau khi tính giờ làm bài sẽ không được dự thi môn đó.Theo PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, năm nay trường Đại học Bách khoa được Bộ GD-ĐT giao chủ trì tổ chức cụm thi số 1 với tổng 15.386 thí sinhđăng ký dự thi. Cụm thí được tổ chức 4 điểm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên.


Mặc dù ngày 30/6, thí sinh đã được phổ biến không mang những vật dụng trái quy định vào phòng thi nhưng vẫn có một số thí sinh mang điện thoại, túi. Giám thị yêu cầu thí sinh phải mang ra ngoài. Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu phạm quy, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT.

Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản