Nhiều thông tin về học bổng tại Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế

Ngày 9/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Việt Nam năm 2017.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 60 cơ sở đào tạo nước ngoài ở các bậc đại học, sau đại học đến từ nhiều nước như Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ, Canada, Italy, Trung Quốc…

Đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam cũng trực tiếp tham gia tư vấn, hỗ trợ thủ tục cho các ứng viên về chính sách đào tạo tại các nước.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, hội nhập quốc tế trong giáo dục - đào tạo là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Do vậy, ngành giáo dục và đào tạo luôn đẩy mạnh kết nối, giao lưu quốc tế trong các hoạt động giáo dục. Trong đó, Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tin về giáo dục quốc tế cho các ứng viên học bổng ngân sách nhà nước, công dân Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội và học tập ở nước ngoài; kết nối các cơ sở giáo dục đại học trong nước với các trường đại học nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu...

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động, thông tin bổ ích, cụ thể: Cung cấp thông tin các chương trình học bổng ngân sách nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các Chính phủ dành cho công dân Việt Nam; hướng dẫn về thủ tục đăng ký học bổng; hỗ trợ thông tin về thủ tục du học; giới thiệu chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam. Tại triển lãm giáo dục, những người có nhu cầu sẽ gặp gỡ trực tiếp các trường đại học uy tín để trao đổi thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, học bổng của các trường, được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp tại đây.


Ngày hội còn diễn ra các hoạt động xúc tiến giáo dục quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước. Một trong những mục tiêu của sự kiện này là kết nối và thúc đẩy liên kết giáo dục giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Thu Hoài (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản