App PC-COVID cho phép quét không cần kết nối internet

Phiên bản mới PC-COVID 4.1.0 vừa được đưa lên App Store cho các thiết bị iOS. Các thay đổi trong lần cập nhật này là app PC-COVID cho phép quét mã QR không cần kết nối Internet, hỗ trợ khai báo y tế nhanh, sửa thông tin cá nhân sai.

Chú thích ảnh
App PC-COVID tiếp tục cập nhật tính năng mới hữu ích cho người dùng.

Ứng dụng được tự động cập nhật, hoặc người dùng có thể lên kho ứng dụng, tìm PC-COVID và chọn cập nhật. Phiên bản cho Android sắp được cập nhật.

Tính năng quét mã QR không kết nối internet (offline) áp dụng với phiên bản mới cập nhật. Nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng PC-COVID bản cũ không thể khai báo y tế hay quét mã QR. Còn với phiên bản mới, ứng dụng sẽ ghi nhận "Kiểm tra thành công", đồng thời hiển thị biểu tượng "đang gửi thông tin". Dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy có kết nối Internet trở lại.

Thay đổi lớn trong phiên bản mới nằm ở tính năng khai báo y tế. Khi truy cập mục này, người dùng có các tùy chọn: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa cho bản thân hoặc khai hộ người khác, xem lại danh sách tờ khai. Ngoài ra, mục này được bổ sung phần khai báo y tế nhanh.

Nếu thấy sức khỏe bình thường, người dùng chỉ cần "một chạm" vào phần này để được ghi nhận. Nhờ đó, việc khai báo rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần bấm duy nhất. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở... hoặc di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với người có những dấu hiệu trên, người dùng mới cần khai báo chi tiết như trước.

Bên cạnh đó, sau khi cập nhật ứng dụng, nhiều người cho biết những thông tin khai báo sai, hoặc thông tin cũ cũng đã được điều chỉnh. Chẳng hạn, một số người điền sai ngày tháng năm sinh đã được sửa lại; số chứng minh thư cũ được cập nhật sang số căn cước công dân mới.

XM/Báo Tin tức
Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ: Bảo tồn văn hóa phục vụ phát triển du lịch
Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ: Bảo tồn văn hóa phục vụ phát triển du lịch

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (Mèo Vạc) là nơi tập trung nhiều nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông,.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN