App PC-COVID cập nhật tính năng quét được mã QR code cá nhân của ứng dụng khác

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia, app PC-COVID bổ sung khả năng quét mã QR code cá nhân phổ biến của các app: Ứng dụng VNeID, Căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế.

Chú thích ảnh
Để đi qua Tuyên Quang, người dân khai báo thông tin cá nhân qua app VNeID. Do đó, với tính năng này của PC-COVID sẽ giúp thuận lợi hơn cho người dân.

Ông Đỗ Lập Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia cho biết: Đây là những mã QR code cá nhân đã được thống nhất theo tiêu chuẩn. Bổ sung tính năng mới được nhận định sẽ giúp việc quét mã để kiểm soát ra vào tại các địa điểm công cộng được thuận tiện hơn hoăc đi liên thông giữa các tỉnh, thành do đang còn nhiều quy định khác nhau.

Theo đó, chủ cửa hàng, địa điểm công cộng có thể sử dụng duy nhất ứng dụng PC-COVID để quét mã của khách. Trong khi đó, người ra vào địa điểm công cộng có thể sử dụng bất cứ ứng dụng nào như PC-COVID, thẻ bảo hiểm, hay đưa căn cước công dân (CCCD) để chủ địa điểm quét. Người dùng có thể chủ động đưa mã QR của mình để chủ địa điểm quét. Nếu không có điện thoại, người dân có thể in mã QR ra giấy, hoặc dùng QR trên Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm.

Việc quét mã QR code tại các địa điểm công cộng hiện là yêu cầu bắt buộc để giúp truy vết các cơ nghi nhiễm có hiệu quả theo trạng thái bình thường mới.

Chú thích ảnh
Việc không thống nhất dùng ứng dụng chung tại các tỉnh khiến người dân khó khăn khi phải khai báo tại các chốt, dẫn đến tập trung đông người, gây mất an toàn.

Ngoài việc bổ sung tính năng quét QR của VNeID, PC-COVID cũng nâng cấp tính năng "Khai báo di chuyển nội địa" theo chuẩn mới của Bộ Giao thông Vận tải. Người dùng khi di chuyển bằng máy bay chỉ cần khai báo trên ứng dụng này.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 16/10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Công an đã thống nhất coi PC-COVID là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng chống dịch.

Tin, ảnh: XM/báo Tin tức
Huyện Mê Linh (Hà Nội) đổi thay khi thực hiện xây dựng nông thôn mới
Huyện Mê Linh (Hà Nội) đổi thay khi thực hiện xây dựng nông thôn mới

Đoàn thẩm định của TP Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mê Linh. Đây là một trong 5 huyện của Hà Nội phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN