Tình trạng thiếu hụt chip nhớ máy tính có thể kéo dài đến năm 2027, do các nhà cung cấp hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc chỉ tăng sản lượng DRAM ở mức đáp ứng khoảng 60% nhu cầu.
Tập đoàn điện tử viễn thông Trung Quốc Huawei cho biết sẽ sớm triển khai hệ điều hành riêng thay Android. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn đang vướng mắc một vấn đề.
Ngày 14/11, Tập đoàn Apple đã tung ra ứng dụng cho phép người dùng các thiết bị của hãng tham gia một số nghiên cứu sức khỏe, theo đó giúp họ có thể chia sẻ dữ liệu sức khỏe để phục vụ nghiên cứu y khoa.
Theo thông báo số 951/VNNIC của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tên miền “Zalo.vn” của Công ty cổ phần VNG đã bị tạm ngừng cung cấp trong thời gian 45 ngày tính từ ngày 11/11/2019 theo yêu cầu của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh với lý do hiện tại Zalo đang hoạt động không có giấy phép mạng xã hội.
Facebook ngày 12/11 thông báo công ty này sẽ củng cố hiệu quả của công cụ thanh toán trực tuyến, theo đó mọi giao dịch trực tuyến trên mạng xã hội Facebook cũng trên hệ thống ứng dụng Messenger, Instagram, WhatsApp sẽ được hợp nhất xử lý với hệ thống Facebook Pay.
Rắc rối pháp lý tiếp tục bủa vây Facebook khi người đứng đầu cơ quan tư pháp bang California Xavier Becerra ngày 6/11 cáo buộc mạng xã hội lớn nhất thế giới này không cung cấp thông tin theo yêu cầu của tòa án trong một cuộc điều tra liên quan đến hành vi bảo vệ quyền riêng tư của hãng.
Các tài liệu bị rò rỉ từ một vụ kiện dân sự nhằm vào Facebook cho thấy trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã sử dụng thông tin cá nhân của người dùng như một thứ "vũ khí" để mặc cả và thao túng các đối thủ cạnh tranh.
Ngày 4/11, Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp bằng bảo hộ độc quyền cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel dành cho sáng chế “Phương thức phân chia dữ liệu ngẫu nhiên trong các hệ thống phân tán đa vi xử lý” bởi sáng chế này chưa từng được triển khai trên toàn thế giới.
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 3/11 cho biết đã sẵn sàng đưa cơ sở hạ tầng 5G phủ khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời bác bỏ những cảnh báo của Mỹ rằng công nghệ của tập đoàn này có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu cho Bắc Kinh.
Sinh trắc học thường được coi là một biện pháp bảo mật an ninh hữu hiệu, nhất là trong thời đại công nghệ số.
Ngày 1/11, Apple Inc. chính thức triển khai dịch vụ truyền phát trực tuyến các chương trình truyền hình (TV streaming) Apple TV Plus tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Tập đoàn công nghệ Google có công ty mẹ là Alphabet Inc. sẽ thâu tóm công ty sản xuất các thiết bị đeo không dây Fitbit trong một thương vụ trị giá 2,1 tỷ USD. Cả Google và Fitbit đã xác nhận thông tin trên ngày 1/11.
Theo công ty Strategy Analytics chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và tư vấn thị trường, doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn cầu trong quý III/2019 đã tăng ở mức 2% lên 366 triệu chiếc và là lần tăng đầu tiên kể từ quý III/2017.
Ngày 31/10, các hãng viễn thông hàng đầu của Trung Quốc đã triển khai công nghệ không dây 5G, trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách về công nghệ với Mỹ giữa lúc cuộc chiến thương mại giữa hai nước leo thang.
Ngày 30/10, Twitter thông báo sẽ cấm đăng tải quảng cáo có nội dung chính trị trên nền tảng mạng xã hội của mình. Quy định mới này của Twitter sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/11.
Ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tọa đàm về “Định hướng, giải pháp phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Việt Nam”.
Mạng xã hội Facebook ngày 29/10 đối mặt làn sóng chỉ trích mới về cách thức mạng xã hội này kiểm soát các phát biểu chính trị, khi một nhóm nhân viên của chính Facebook và các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi mạng xã hội này thực hiện việc xác minh đối với các chính trị gia lan truyền những thông tin sai lệch.
Instagram, mạng chia sẻ ảnh và video thuộc sở hữu của Facebook, đã công bố một loạt các quy định mới tăng cường hiệu quả các biện pháp cấm mọi hoạt động đăng tải và phát tán những hình ảnh có nội dung kích động các hành vi tiêu cực như tự tử hoặc tự gây thương tích ở người tham gia trang mạng này.
Số liệu thống kê trong ngành cho biết, trong ngày bán hàng đầu tiên tại Hàn Quốc, hãng Apple đã bán được khoảng 130.000 chiếc iPhone thế hệ mới nhất.
Ngày 25/10, Facebook thông báo bắt đầu triển khai dịch vụ News Tab trên ứng dụng dành cho smartphone của mạng xã hội này.
Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Tom Cotton đã yêu cầu Chính phủ điều tra xem liệu ứng dụng video TikTok của Trung Quốc có gây ra các nguy cơ về an ninh quốc gia hay không.