Huawei và ZTE hối thúc Mỹ không 'dán nhãn' mối nguy an ninh quốc gia

Hai tập đoàn công nghệ và sản xuất thiết bị viễn thông Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp (đều của Trung Quốc) ngày 3/2 yêu cầu Ủy ban Thông tin Quốc gia Mỹ (FCC) không coi hai doanh nghiệp này là mối nguy đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Huawei tại một diễn đàn ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Huawei cho rằng “hành động trên là một phần trong chiến dịch của số quan chức chính phủ Mỹ nhằm loại Huawei khỏi thị trường Mỹ và tác động tiêu cực tới uy tín và danh tiếng của tập đoàn này ở Mỹ cũng như trên toàn cầu”.

Trong khi đó, ZTE yêu cầu FCC cần thêm thời gian để đánh giá những biện pháp tăng cường của ZTE trong vấn đề kiểm soát an ninh thông tin ở các sản phẩm của doanh nghiệp này có tuân thủ các quy định của Mỹ hay không. ZTE còn cho biết đã “chi hàng triệu USD để thực hiện một chương trình tuân thủ liên quan tới các quy định tuân thủ kiểm soát xuất khẩu của Mỹ”.

Hồi tháng 11/2019, FCC đã ra quyết định coi Huawei và ZTE là những mối nguy đối với an ninh quốc gia của Mỹ và cấm các doanh nghiệp trong nước mua thiết bị công nghệ của họ. FCC yêu cầu các nhà mạng Mỹ gỡ bỏ và thay thế các thiết bị mua của Huawei và ZTE đã sử dụng trong hệ thống hạ tầng viễn thông của các nhà mạng này.

Anh Quân (TTXVN)
Trung Quốc hối thúc nghị sĩ Mỹ bác dự luật nhằm vào hãng viễn thông Huawei, ZTE
Trung Quốc hối thúc nghị sĩ Mỹ bác dự luật nhằm vào hãng viễn thông Huawei, ZTE

Ngày 17/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chỉ trích dự luật của các nghị sĩ Mỹ nhằm vào Huawei, ZTE và các tập đoàn bán thiết bị viễn thông khác của Trung Quốc là hành vi thái quá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN