Theo CNBC ngày 8/12, tỷ phú Elon Musk leo thang chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau án phạt 120 triệu euro (140 triệu USD), làm dấy lên tranh cãi mới về cách EU quản lý các nền tảng số Mỹ.
Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 29/8 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, các công tố viên Mỹ đang điều tra các trường hợp “đánh cắp” công nghệ liên quan đến tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd.
Ngày 29/8, tập đoàn công nghệ Apple đã gửi thư mời dự sự kiện truyền thông giới thiệu các mẫu iPhone mới trong tháng 9 tới.
Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies (Trung Quốc) cho biết họ vẫn có kế hoạch ra mắt mẫu điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp Mate 30 ở châu Âu, bất chấp việc tập đoàn này có thể không được cấp quyền sử dụng hệ điều hành Android cùng các ứng dụng phổ biến như Google Maps.
Ngày 28/8, Apple đã lên tiếng xin lỗi vì để trợ lý kỹ thuật số Siri chia sẻ một phần thông tin nghe được với các nhân viên kiểm soát chất lượng, đồng thời công bố các quy định mới về xử lý dữ liệu các cuộc hội thoại.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 25/8, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) ra thông báo cấm mang một số mẫu máy tính xách tay (laptop) Macbook Pro 15 inch (trong đó chủ yếu là mẫu Retina 15 inch, sản xuất giữa năm 2015) trên các chuyến bay của hãng này.
Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) ngày 23/8 cho biết doanh thu điện thoại thông minh năm 2019 có thể giảm khoảng 10 tỷ USD do các lệnh trừng phạt của Mỹ, song doanh nghiệp này ít chịu tác động bởi hạn chế thương mại của Mỹ hơn so với lo ngại ban đầu.
Ngày 23/8, "gã khổng lồ" công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ra mắt bộ xử lý Ascend 910 - sản phẩm được công ty này mô tả là bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất thế giới, cùng nền tảng điện toán trí tuệ nhân tạo MindSpore với nhiều khả năng ưu việt.
Samsung Display Co., công ty con chuyên sản xuất màn hình của Samsung Electronics Co., đang thu hẹp hoạt động sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) để đối phó với tình trạng lợi nhuận giảm.
Facebook ngày 20/8 đã xác nhận các kế hoạch tăng cường tính năng News Tab. Các thông tin đăng tải trên khu vực dành riêng cho thông tin chất lượng cao này sẽ được các nhà báo dày dạn kinh nghiệm "chấp bút".
Ngày 20/8, tập đoàn Intel đã tung ra thị trường bộ vi xử lý (con chíp) mới nhất, lần đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và được thiết kế cho các trung tâm máy tính lớn.
Đại diện Viettel ngày 16/8 xác nhận: 3 đội có sản phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu” sẽ được Viettel tài trợ sang Mỹ dự thi VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ.
Ngày 16/8, Instagram, mạng chia sẻ ảnh và video thuộc sở hữu của Facebook, đã bổ sung thêm tính năng mới để người dùng có thể báo cáo những bài đăng tình nghi sai sự thật.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngay cả trước khi mạng 5G được phổ biến rộng rãi trên thị trường, Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng không dây - 6G.
Trong khi hầu hết các hãng viễn thông vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình triển khai mạng 5G, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei đã bắt đầu nghiên cứu các giải pháp mạng 6G tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng ở Ottawa, Canada.
Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đã phát minh ra vệ tinh có khả năng tự hủy khi kết thúc tuổi thọ nhằm đưa ra giải pháp cho vấn đề trôi nổi mảnh vỡ không gian.
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 13/8 đã cấm hành khách mang theo một số máy tính xách tay MacBook Pro lên máy bay, sau khi Apple Inc. mới đây thông báo thu hồi một số dòng sản phẩm do pin có nguy cơ gây cháy nổ.
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã trình làng thiết bị cảm ứng ảnh cho điện thoại di động có độ phân giải tương ứng với “máy ảnh DSLR cao cấp” và sẽ được sử dụng cho các điện thoại thông minh thế hệ mới của hãng Xiaomi.
Báo chí Brazil ra ngày 9/8 dẫn lời Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho biết tập đoàn công nghệ truyền thông Huawei của Trung Quốc dự định đầu tư 800 triệu USD trong 3 năm tới để xây một nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại và truyền thông tại bang Đông Nam Brazil này.
Báo cáo công bố ngày 9/8 của IHS Markit cho biết Apple đã mất thêm thị phần trong lĩnh vực smartphone trong quý vừa qua, khiến tập đoàn của Mỹ không còn nằm trong danh sách 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới.
Trong buổi họp báo lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn Huawei tổ chức vào chiều 9/8 tại thành phố Đông Hoản, Trung Quốc, "ông lớn" công nghệ này đã trình làng hệ điều hành riêng có tên gọi Harmony OS.