Huawei khẳng định nguồn cung thiết bị 5G không bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 20/2 cho biết, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung cấp thiết bị viễn thông mạng 5G của tập đoàn này cho các khách hàng sau khi các nhà máy hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Tập đoàn công nghệ Huawei. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời báo chí Anh, ông Yang Chaobin, người đứng đầu mảng sản phẩm 5G của Huawei, cho hay các nhà máy của Huawei đã hoạt động trở lại và hiện đang sản sản xuất các thiết bị 5G, do vậy dịch COVID-19 sẽ không có tác động nào đến việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng.

Nền kinh tế Trung Quốc, cỗ máy tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, đã và đang chịu tác động tiêu cực từ sự lây lan nhanh của bệnh COVID-19.

Trước đó, hãng công nghệ Apple của Mỹ ngày 17/2 thông báo hủy bỏ mục tiêu doanh số được đưa ra trước đó vài tuần, do các nhà máy của hãng tại Trung Quốc hoạt động trở lại muộn hơn so với dự kiến.

Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co (Hàn Quốc) và Nissan Motor Co (Nhật Bản) cũng đã ngừng hoạt động tại một số nhà máy, không chỉ tại Trung Quốc mà còn tại quê nhà, do thiếu nguồn cung phụ tùng.

Q.Chung (TTXVN)
EU và Anh 'bật đèn xanh' cho Huawei tham gia xây dựng mạng 5G
EU và Anh 'bật đèn xanh' cho Huawei tham gia xây dựng mạng 5G

Liên minh châu Âu (EU) sẽ không cấm "người khổng lồ" viễn thông Trung Quốc Huawei hay bất kỳ công ty nào tham gia xây dựng mạng 5G tại châu Âu, bất chấp sức ép mạnh mẽ từ phía Mỹ yêu cầu các đồng minh tẩy chay công ty Trung Quốc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN