Ứng phó với bão số 7: Thừa Thiên - Huế chủ động đưa ra biện pháp phù hợp

Do ảnh hưởng của bão số 7 gây mưa lớn trên diện rộng, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang chỉ đạo các địa phương chủ động nắm chắc tình hình để có biện pháp ứng phó phù hợp.

Chú thích ảnh
Tàu thuyền vào neo đậu an toàn tránh bão tại Khu neo đậu Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế (ảnh tư liệu).

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, mưa rất to, có nơi mưa đặc biệt to. Tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 7-8/10 ở huyện A Lưới và huyện Nam Đông phổ biến ở mức 100-250mm, một số nơi cao hơn như: Hồng Trung: 257,8mm, Hương Phú: 260,6mm, Nam Đông: 263,0mm, lưu vực thủy điện Thượng Nhật: 317,2mm, Bạch Mã: 339,6mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trục qua Trung Bộ nối với cơn bão số 7 nên từ ngày 8-9/10 tại Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-80mm, có nơi trên 150mm.

Do mưa lớn và triều cường nên bờ biển Hải Dương thuộc thành phố Huế đã bị sạt lở với chiều dài khoảng 250m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m, không gây thiệt hại về người và tài sản. Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, toàn bộ tàu, thuyền trên địa bàn tỉnh đã vào nơi neo đậu an toàn. Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Cảnh sát Giao thông đường thủy hướng dẫn, neo đậu an toàn các tàu thuyền trên sông, đầm phá.

Hiện nay, mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long; trên sông Bồ tại trạm Phú Ố đều dưới mức báo động 1. Chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện được yêu cầu tổ chức người trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt để đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)
Thanh Hóa chuẩn bị các phương án chống bão số 7 tại khu vực ven biển, miền núi
Thanh Hóa chuẩn bị các phương án chống bão số 7 tại khu vực ven biển, miền núi

Do ảnh hưởng của bão số 7, tỉnh Thanh Hóa có mưa rất to. Từ 8 giờ ngày 14/10, tại khu vực ven biển đã bắt đầu có mưa; đến 14h30 giờ cùng ngày, lượng mưa tăng dần, tuy nhiên không gây ra nhiều thiệt hại do địa phương đã thực hiện các biện pháp chủ động ứng phó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN